Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead mùa 2 có gì hấp dẫn?

09/12/2021 21:04

Ngày 9/12, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead mùa 2 chính thức bắt đầu với với nhiều giải thưởng hấp dẫn các thí sinh.

Ngày 9/12, cuộc thi Speak to Lead mùa 2 đã chính thức bắt đầu. Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Đại học Hà Nội.

cuộc thi hùng biện tiếng anh speak to lead mùa 2 có gì hấp dẫn?

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead thu hút sự tham gia của nhiều trường THPT chuyên trên cả nước

Một điểm nhấn cho cuộc thi năm nay là phần giải thưởng vô cùng hấp dẫn là 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả các thí sinh. Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Với chủ đề “Sức mạnh của giáo dục”, Speak to Lead mùa 2 dự kiến sẽ là một sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh trung học phổ thông trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều giá trị thực hơn cho xã hội. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong vòng 1,5 tháng kéo dài từ ngày 6/12/2021 đến giữa tháng 1/2022 với ba vòng thi: vòng sơ khảo cấp trường (vòng 1), vòng khu vực (vòng 2), vòng chung kết (vòng 3). Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước.

Bà Genevieve Judson-Jourdain, Phó Tùy viên Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: ‘‘Năm 2020, khi tổ chức cuộc thi này để kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, chúng tôi chưa có ý định sẽ tổ chức vào năm sau, tuy nhiên, các em học sinh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khiến chúng tôi quyết định lại tiếp tục tổ chức cuộc thi vào năm nay”.

Còn ông Phạm Giang Linh, Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI, Đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Speak to Lead mùa 2 cho biết: ‘‘Dù khâu tổ chức gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch Covid-19, chúng tôi cùng với Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại học Hà Nội vẫn quyết tâm tổ chức Speak to Lead mùa 2. Cuộc thi sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh học hỏi, giao lưu trong một năm học đầy biến động thông qua các hình thức tham gia linh hoạt như trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh việc phát triển những chương trình học trực tuyến chất lượng, thì việc tạo ra những sân chơi, các cuộc thi trí tuệ để các bạn học sinh phát triển năng lực cốt lõi, kĩ năng mềm cũng là mục tiêu lâu dài mà HOCMAI sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới”.

P.V