Cuộc tình Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina

19/02/2016 13:49

Cuộc tình Hà Hồ và đại gia Khoa kim cương vi phạm Nghị Định 67, có thể bị phạt tù theo Điều 147?

Cuộc tình Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina 1
Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina

Hà Hồ, Chu Đăng Khoa vi phạm pháp luật nhà nước

Theo Nghị định 67/2015 vừa được Chính phủ ban hành, hành vi ngoại tình sẽ bị phạt 3 triệu đồng. Việc sống chung với người có vợ, chồng có thể bị phạt tù theo Điều 147 BLHS. Chiếu theo quy định này thì quan hệ “yêu đương” của Hồ Ngọc Hà và đại gia Chu Đăng Khoa có thể đã vi phạm pháp luật nhà nước (?), cũng như phạm trù đạo đức xã hội.

Nữ ca sĩ họ Hồ đã yêu đương và quan hệ với đại gia Khoa, trong khi trên giấy tờ khi vẫn là vợ của doanh nhân Quốc Cường (Cường Đôla). Đại gia Khoa cũng không khác gì, khi trong lúc yêu Hà Hồ anh ta vẫn trong tình trạng một vợ, ba con (bao gồm 2 cậu con trai ruột và một con gái nuôi).

 
Cuộc tình Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina 2Hà Hồ, đại gia Khoa vui vẻ vi phạm pháp luật khi năm tay nhau đi chơi khắp nơi mặc dư luận lên án

Chiếu theo luật, thì trường hợp này của Hà Hồ và Đăng Khoa sẽ bị phạt tiền cho hành vi sai trái với mức phạt là 3 triệu đồng (?). Song có lẽ với số tài sản của họ hiện tại, con số 3 triệu đồng chỉ là cái phất tay. Thậm chí, nếu mức phạt nâng lên gấp 1000 lần thì với số lượng tiền không đếm xuể của đại gia Khoa cũng như "nữ hoàng giải trí" Hà Hồ có được thì họ vẫn nắm tay nhau "tung tăng".

Nói về tiền Hà Hồ cũng chẳng thiếu, song với số catse sấp sỉ Mr Đàm so với mặt bằng chung trong Sbiz thì con số đó chưa đủ để xếp cô vào diện đại gia. Chính vì vậy, nếu có nắm tay "chồng người ta" đi du lịch, yêu đương thì dù đánh đổi cả sự nghiệp hơn 10 năm ca hát cô sẵn lòng "gật đầu cái rụp", bởi cô đã có tảng kim cương hơn 70kg.

Cuộc tình rùm beng đáng bị lên án nhất trong giới showbiz

Cuộc tình xôn xao của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà và đại gia kim cương Chu Đăng Khoa những ngày gần đây khiến không ít người nghĩ đến câu chuyện tình nổi tiếng Hollywood - Brad PittAngelina Jolie. Khi Angelina Jolie mới gặp Brad Pitt, cô đã trải qua 2 đời chồng và là ngôi sao nổi loạn có tiếng ở Hollywood. Trong khi đó, vợ Brad Pitt bấy giờ - Jennifer Aniston - lại là “cục cưng” của nước Mỹ được đông đảo khán giả yêu mến.

Về danh tiếng, sắc đẹp, sự nghiệp, Jennifer càng chẳng thua kém Angelina. Thế nhưng, sau khi hợp tác cùng nhau trong bộ phim Ông bà Smith, Brad Pitt vẫn chọn Angelina Jolie và kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài suốt 5 năm với Jennifer Aniston. 

Ngay sau khi cặp đôi - Brad Pitt và Angelina Jolie dấy lên tin đồn tình cảm thì báo chí nước Anh, Mỹ đã ngay lập tức lên tiếng tẩy chay cặp đôi này. Mọi lời chỉ trích việc Jolie là kẻ thứ 3 cướp chồng, khiến Pitt cũng lao đao và mãi cho tới 3 năm trở lại đây khi cô đào Jennifer Aniston tuyên bố đã có hạnh phúc mới thì cái tiếng “người thứ 3” theo Jolie mới dần chìm xuống.

Cuộc tình Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina 3
Angelina Jolie đã bị lên án suốt gần 10 năm vì làm "người thứ 3" chen chân vào gia đình của Jennifer Aniston

Tuy nhiên sự so sánh giữa 2 cặp đôi này quả là không hợp lý khi Jolie – Pitt đã cư xử khác hoàn toàn hay ít ra khi đến với Brad, Jolie đã li dị chồng, còn Hà khi đến với Khoa vẫn là người của Cường Đôla. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là khi Jolie – Pitt đến với nhau thì cả hai đều chưa có con riêng, họ cũng chỉ dám công khai khi Jolie đã mang trong mình đứa con của Pitt.

Đằng này Hà – Khoa chưa có kết luận có con chung, nhưng họ đều đã có con với chồng, vợ của mình và các con đều còn khá nhỏ khi phải gánh chịu thị phi cùng cha mẹ. Rõ ràng, Hà – Khoa đã làm điều khó thể chấp nhận, vi phạm vào lối sống, đạo đức cũng như văn hóa Việt Nam khi công khai ngoại tình.

Đại gia Việt, lỡ "ngoại tình" thì hãy như.... Brad Pitt

“Tôi thấy tội lỗi khi để Hà dính vào lùm xùm”, là những lời mà vị đại gia Đăng Khoa lên tiếng ngay sau khi người tình bé nhỏ Hà Hồ của mình bị dư luận "ném đá" gần đây nhất. Đây được gọi là động thái anh lên tiếng bảo vệ cô nhân tình bé nhỏ của mình.

Tuy nhiên, việc lên tiếng này không được nhiều sự ủng hộ mà còn bị phê phán. Bởi dẫu sao khi chưa ly hôn với người vợ kia, Khoa cũng không nên có bất cứ lời nói nào “nói xấu” vợ của mình và lại càng không nên bệnh vực người tình như thế. Bởi như vậy, hình ảnh vị đại gia đang bị xuống cấp trầm trọng với các mẹ bỉm sữa khi phát biểu ngôn ngữ tưởng như "anh hùng" kia.

Cuộc tình Hà Hồ - Khoa Kim Cương, phiên bản lỗi cặp đôi Brangelina 4
Đại gia đình hạnh phúc hiện tại của Jolie- Pitt

Với Brad Pitt xứ người, khi chọn Jolie làm bến đỗ tình yêu cho mình, Pitt chẳng bao giờ bênh vực Jolie và cũng chẳng bao giờ đổ lỗi cho Aniston. Bởi anh thừa thông minh để hiểu việc dù cho có thế nào anh cũng là người không đúng.

Vậy hỡi những đấng đại gia có mặc quần ống, các anh làm ơn khi ngoại tình hãy ứng xử như Pitt. Đừng chỉ vì nhan sắc một ngày mà quên đi nghĩa phu thê. Bởi như thế là đã tự tay tát vào mặt mình, chứ chẳng oai phong như dáng Tùng, Bách.

Châu Anh