Cuối tháng 6, Quảng Ninh có khu vui chơi giải trí 8.000 tỷ

23/06/2016 19:15

Tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại Sun World Ha Long Park dự kiến khai trương cuối tháng 6.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngắm vịnh Hạ Long về đêm từ vòng quay Sun Wheel

Trong những năm trở lại đây, du lịch Quảng Ninh đã hấp thụ nguồn vốn lớn với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư tiềm lực với các dự án đẳng cấp, mang tầm khu vực. Trong đó, Tập đoàn Sun Group với tâm nguyện đánh thức vùng di sản sẽ đầu tư nhiều công trình, quy mô đẳng cấp tại Hạ Long sẽ khởi đầu bằng sự kiện khai trương tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại Sun World Ha Long Park cuối tháng 6/2016.

Có tổng giá trị đầu tư giai đoạn 1 lên tới trên 8000 tỷ đồng, Sun World Ha Long Park được thiết kế theo mô hình công viên Disneyland nổi tiếng, bao gồm: Công viên nước, Công viên mạo hiểm, khu thủy cung, Công viên núi Ba Đèo với vòng quay Sun Wheel kỷ lục… Điểm nhấn độc đáo của công trình là tuyến cáp treo Nữ hoàng, với hệ thống cabin khổng lồ sức chứa 230 người/cabin, dự kiến sẽ tiếp tục ghi danh Việt Nam vào danh sách các kỷ lục thế giới mới về cáp treo. Tuyến cáp nối từ Bãi Cháy tới đỉnh đồi Ba Đèo, vòng quay Sun Wheel sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm kỳ thú ngắm toàn cảnh kỳ quan thiên nhiên Hạ Long từ trên cao.

Sun World Hạ Long Park là dự án đầu tiên ở vùng đất mỏ Quảng Ninh, được kỳ vọng sẽ là sản phẩm du lịch mới độc đáo níu chân du khách lưu trú tại Hạ Long lâu hơn, tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch cũng như kinh tế - xã hội tại vùng Đông Bắc tổ quốc. Cùng với Sun World Hạ Long Park, Tập đoàn Sun Group sẽ đầu tư thêm ở Quảng Ninh nhiều dự án: Cảng hàng không Vân Đồn, suối khoáng nóng Quang Hanh, công viên vui chơi giải trí và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế… nhằm góp phần cải thiện hạ tầng du lịch, đưa Hạ Long - Quảng Ninh trở thành điểm đến khác biệt trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Keyword đầu tiên có dấu

Bãi tắm công cộng ở Hạ Long do Sun Group cải tạo

Cùng tâm huyết của những người khai mở, ngay từ khi chọn Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã tặng tỉnh hệ thống chiếu sáng lung linh trên cầu Bãi Cháy. Tiếp đến là công việc tưởng như “bất khả thi” - cải tạo bãi tắm công cộng vốn ô nhiễm và đầy rác rưởi hơn hai chục năm qua, mang tới cho người dân Quảng Ninh một bãi tắm mới trong lành, cát trắng mịn màng. Ông Đỗ Văn Khơ (Bãi Cháy, Hạ Long) không giấu được sự hồ hởi: “So với bãi tắm trước đây ô nhiễm vì nhiều cặn bẩn và váng dầu không ai dám xuống tắm thử, bãi tắm do Tập đoàn Sun Group cải tạo có cát trắng mịn màng, giúp người dân có nơi vui chơi thư giãn. Là người dân, chúng tôi vô cùng vui mừng”.

Những công trình phục vụ lợi ích cộng đồng, mang lại giá trị cho cuộc sống người dân như vậy chính là cam kết của Tập đoàn Sun Group về lộ trình đầu tư dài hơi tại Quảng Ninh. Đây cũng là lời hồi đáp cho chủ trương cởi mở, thông thoáng mà chính quyền Quảng Ninh dành cho các nhà đầu tư tâm huyết.

Ba năm kể từ thời điểm định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, Quảng Ninh đã trở thành nơi “đất lành chim đậu” cho không ít doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Sun Group.

Sự cởi mở của lãnh đạo thành phố mà biểu hiện rõ nhất là hành động “xuống đường” tiếp thị du lịch với khẩu hiệu “Nụ cười Hạ Long” thân thiện đã gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư.  Hạ Long hiện đã thu hút hơn 100 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ước đạt hơn 100.000 tỷ đồng.

Với khát vọng đánh thức tiềm năng của vùng đất di sản, Tập đoàn Sun Group đang đặt những nền móng vững chắc tại đây để trong một ngày không xa, Hạ Long - Quảng Ninh sẽ tiếp tục được ghi danh vào bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới.

Kỳ Nam