Cười vỡ bụng với các nhà lãnh đạo trên thế giới (video)

01/01/2016 09:57

Chủ tịch UB châu Âu say rượu, Ngoại trưởng Kerry ngáp ngủ khi nghe ông Obama nói..là những tình huống hài hước năm 2015.

Keyword đầu tiên có dấu
Khoảnh khắc hài hước của cặp đôi Putin - Obama.

2015 là năm đánh dấu nhiều sự kiện chính trị thế giới quan trọng. Tuy vậy, năm 2015 cũng ghi nhận nhiều tình huống hài hước gây cười của các chính trị gia. Dưới đây là những câu chuyện gây cười rùm beng nhất mà các nhà lãnh đạo thế giới trải qua trong năm 2015.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu say rượu

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker trong tâm trạng vui vẻ chào đón khách mời của Hội nghị thượng đỉnh "Đối tác phương Đông" được tổ chức tại Riga 05/2015 đã gây cười khi so sánh cà vạt của mình với cà vạt của các vị khách đàn ông khác. Ông bắt tay Thủ tướng Chính phủ Hungary với câu chào "Xin chào, nhà độc tài." Các mạng xã hội có nhiều bình luận khẳng định khi đó ông Juncker đang say rượu.

"Ngôi sao" Gián điệp tại hội nghị thượng đỉnh G20

Trong Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Antalya, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hội đàm với nhau bên lề cuộc gặp. Cả thế giới mong đợi kết quả cuộc nói chuyện giữa hai nhà lãnh đạo. Tuy vậy, có một người đàn ông được cho là sốt ruột nhất và muốn là người đầu tiên được biết thông tin này. Anh luôn tìm mọi cách để tiếp cận cuộc nói chuyện của hai nhà lãnh đạo. Các phương tiện truyền thông và người sử dụng Internet phỏng đoán rằng có lẽ anh ta thực hiện nhiệm vụ đặc biệt nào đó.

"Gián điệp" này đã lọt vào ống kính và anh ta trở thành "ngôi sao"  của G20.

Ngoại trưởng Kerry ngáp ngủ khi nghe phát biểu của Obama

Tháng 9/2015, ông Barack Obama phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ kéo dài 42 phút thay vì 15 phút theo dự định làm Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngáp ngủ đến mấy lần.

Thủ tướng bị nhấc bổng khỏi bục phát biểu 

Quốc hội Ukraine là nơi mà các nghị sỹ thường xuyên xảy ra tranh cãi. Họ chửi mắng nhau và đôi khi dẫn đến ẩu đả. Có những nghị sĩ hành xử rất "sốc". Gần đây Ông Oleg Barna - đại diện của Khối Poroshenko đã có hành động như vậy. Trong khi Thủ tướng Chính phủ Arseniy Yatsenyuk đang phát biểu, ông Oleg Barna đột nhiên lên trao hoa cho Thủ tướng và bất ngờ nhấc bổng ông Yatsenyuk ra khỏi bục.

Chiếc cốc bất hòa 

Ban lãnh đạo Ukraine không thể tìm thấy điểm chung để bắt đầu làm việc theo cùng một hướng. Vì vậy, trong phiên họp của Hội đồng Quốc gia về cải cách đã xảy ra cuộc ẩu đả giữa người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili. Hai bên sử dụng từ ngữ thô tục mạt sát nhau, gọi nhau là "đồ kẻ cướp". Avakov thậm chí đã hắt một ly nước vào mặt Saakashvili.

Ngoại trưởng Lavrov bi quan

Trước cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, các nhà báo hỏi ngoại trưởng Nga là ông có đánh giá lạc quan về khả năng ký kết thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran hay không. Đáp lại, nhà ngoại giao Nga nói đùa rằng ông được trả lương không phải để làm một người lạc quan. Ông John Kerry cũng quyết định không đứng ngoài cuộc và cho rằng ông Lavrov đơn giản là chưa được trả lương đúng mức. Câu chuyện đùa khiến mọi người đều thích thú

 Putin là "Yeltsin mới"

Các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới đều đưa tin về Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kể cả kênh truyền hình Mỹ CNN. Sau bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát thanh viên của CNN gọi nhầm ông Putin là Boris Yeltsin. Tuy nhiên, cô đã không mất bình tĩnh, mà phá lên cười và thừa nhận rằng cô chỉ lỡ lời "nói nhầm" 20 năm.

Ông Obama nói nhầm

Tổng thống Barack Obama lại thêm một lần nói nhầm trong phiên họp kỷ niệm 10 năm vụ đánh bom trong tàu điện ngầm London. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Hoa Kỳ có kế hoạch đẩy mạnh việc huấn luyện các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".

"Ban nhạc NATO"

NATO được coi là một tổ chức có cơ chế quân sự quan trọng, nghiêm túc, nơi không có chỗ cho sự hài hước và vui chơi giải trí. Tuy vậy, tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh ở Thổ Nhĩ Kỳ, mọi việc đã diễn ra không như những gì người ta nghĩ. Nguyên thủ các nước thành viên NATO và các quan chức cao cấp khác cùng hát bài We Are the World. Tất nhiên, không phải ai cũng đánh giá cao khả năng thanh nhạc của họ.

Thùy Linh ( Theo Sputnik )