Cứu bé gái rơi từ tầng 12 xong, tài xế Mạnh chạy về nhà ôm con nhỏ bật khóc

01/03/2021 15:06

Mẹ tài xế Mạnh cho biết, chiều tối qua khi về nhà, anh lao vào ôm 2 con nhỏ bật khóc. Lúc đó, bà không biết Mạnh vừa cứu bé gái rơi từ tầng 12.

Cứu bé gái rơi từ tầng 12 xong, tài xế Mạnh chạy về nhà ôm con nhỏ bật khóc 1

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12

Vụ việc chỉ trong khoảng một phút

Ngày 1/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) tất bật với những cuộc điện thoại, tin nhắn liên tục đổ về. Suốt từ đêm qua đến nay, anh gần như không ngủ bởi bàn tay phải bong gân đau nhức và những cảm xúc đan xen sau sự việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 gây xôn xao dư luận.

Anh Mạnh là tài xế chở hàng. Chiều ngày 28/2, sau khi chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), anh ngồi trong ô tô nghỉ ngơi. Lúc này, anh nghe thấy tiếng người hét lớn, nên tưởng ai đó quát mắng trẻ nhỏ trong nhà.

"Nghe kỹ, tôi thấy có người kêu cứu. Chạy ra khỏi xe ô tô, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Lúc này tôi chẳng suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân toà nhà", anh Mạnh nhớ lại.

Trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng anh nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao.

"Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút", anh Mạnh cho hay.

Sau sự việc, anh Mạnh trao cháu bé cho người bảo vệ toà nhà. Tay anh run run không thể tin nổi mình đã cứu sống cháu bé. Anh xin điếu thuốc người dân xung quanh hút một hơi thật sâu lấy lại trấn tĩnh.

Ai cũng sẽ làm như tôi

Sau khi biết cháu nhỏ rơi từ tầng 12 toà chung cư xuống đã được cứu an toàn, anh Mạnh trấn tĩnh một chút rồi liên tưởng đến con mình, anh chạy xe về nhà và cứ thế anh lao vào ôm hai con gái nhỏ bật khóc.

"Nhà tôi cũng không có lan can, các con rất nghịch nên nghĩ đến cảnh tượng con mình mà thế sẽ đau xót thế nào. Kể lại sự việc, vợ tôi còn tếu táo bảo "chắc không phải chồng em" vì cô ấy không tin. Cho tới tối khi clip lan truyền trên mạng xã hội ai ai cũng biết chuyện", anh Mạnh kể.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) xác nhận, chiều tối qua khi trở về nhà, anh liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc. Lúc đó, bà không hề biết chuyện gì đã xảy ra.

"Mạnh kể với tôi vừa cứu được cháu bé rơi từ chung cư xuống đất, cháu bằng tuổi cháu lớn của mình. Nghe con nói, tôi cũng cay xè khoé mắt, mừng vui vì cháu bé đã được an toàn. Tới khi xem lại clip con cứu cháu bé, tôi đã bật khóc. Tôi nghĩ, ai trong tình huống cấp bách cũng sẽ làm như Mạnh”, bà Nhẫn nói.

Cũng giống mẹ, anh Mạnh bảo, trong tình huống cấp bách ấy, ai cũng sẽ làm như anh.

Chỉ sau vài tiếng kể từ khi xảy ra sự việc, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến.

"Trước tôi đăng bài lên facebook chưa bao giờ quá 20 like, đăng ảnh con gái cao nhất 79 like. Thế nhưng hôm qua nhiều bức ảnh lên hàng chục nghìn like. Nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn tôi rồi bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng tôi từ chối. Sau có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại. Tôi đang rất bối rối", anh Mạnh tâm sự.

Văn Huế