Cứu người yêu tự tử, nam thanh niên chết đuối

13/06/2016 14:00

Đến 10h30 sáng 13/6, vẫn chưa tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy xuống hồ cứu người yêu tự tử.

cứu người yêu tự tử, nam thanh niên chết đuối

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nam thanh niên chết đuối khi nhảy xuống hồ cứu người yêu tự tử

Trao đổi với PV trưa 13/6, lãnh đạo Công an TP. Lai Châu cho biết, dù đã có hơn 50 cán bộ chiến sĩ tham gia tìm kiếm nhưng do hồ Thủy Sơn rộng, độ sâu từ 3-4m nên đến thời điểm này thi thể của nam thanh niên vẫn chưa được tìm thấy. Công tác tìm kiếm vẫn đang được diễn ra một cách khẩn trương.

Người dân tại đây cho biết, khoảng 1h15’ ngày 13/6, đang ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu từ phía hồ Thủy Sơn vọng đến. Ngay lập tức, họ cùng một số người dân khác chạy ra thì thấy một nữ giới đang bám vào lan can hồ trong tình trạng mặc nguyên quần áo. Nạn nhân được đưa lên bờ thì ngất và được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu.

Đến khi tỉnh lại, nạn nhân cho biết mình là Tòng Thị S. (SN 1990, trú tại bản Nà Cá, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu). S. còn cho biết, dưới hồ còn một nam thanh niên nữa. Danh tính nam thanh niên được chị S. cho biết là Đỗ Thanh B. (SN 1980, nghề nghiệp tự do, hộ khẩu thường trú tại tổ 14, thôn Phi Uôn, xã Hiệp Thạch, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). Được biết, anh B. mới ra Bắc và lên TP. Lai Châu làm ăn được một thời gian.

Ngay khi nhận được tin báo từ người dân về sự việc này, lực lượng Công an TP. Lai Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương cũng như lực lượng quân đội tìm kiếm thi thể của anh Đỗ Thanh B.

Trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Công an TP. Lai Châu cho hay, mặc dù có đông người tham gia tìm kiếm, tuy nhiên do mặt hồ rộng, nước sâu nên cho đến thời điểm này (10h30) cùng ngày, thi thể của anh B. vẫn chưa được tìm thấy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Được biết, chị S. hiện đang làm tiếp viên trong một quán cà phê tại TP. Lai Châu, còn anh B. làm nghề tự do. Do nghi ngờ chị S. thay lòng đổi dạ nên anh B. ghen tức. Uất ức vì chuyện này, trong lúc cãi vã chị S. đã nhảy xuống hồ tự vẫn.

Khi S. nhảy xuống hồ tự tử, ở trên bờ thấy người yêu chới với, B. cởi áo sơ mi và lấy điện thoại, ví bỏ lại trên bờ rồi nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do trước đó B. có uống rượu, lại không biết bơi nên sau khi nhảy xuống thì bị chìm xuống đáy. Còn nạn nhân S. do nhảy gần bờ, nước nông nên chới với và bấu được vào lan can hồ để kêu cứu.

Hồ Thủy Sơn hay còn gọi hồ Hạ và là hồ nhân tạo điều hòa không khí trên địa bàn thành phố Lai Châu. Tại nơi vị trí đôi nam nữ tự tử có mực nước sâu khoảng 2 mét.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Yến Chi