Cựu nhà báo Lê Duy Phong được tha tù trước thời hạn

24/04/2019 16:51

Ngày 24/4, Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái đã công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho cựu nhà báo Lê Duy Phong.

Cựu nhà báo Lê Duy Phong được tha tù trước thời hạn 1
Cựu nhà báo Lê Duy Phong (đứng giữa) được tha tù trước thời hạn

Ngày 24/4, Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 3 phạm nhân, trong đó có cựu nhà báo Lê Duy Phong.

Trước đó, ngày 20/4/2018, Tòa án nhân dân TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩmvà tuyên án 3 năm tù giam (tính từ ngày 22/6/2017) đối với ông Lê Duy Phong, nguyên Trưởng ban Bạn đọc Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, lợi dụng việc một số báo đăng tin, bài gây hoài nghi, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, công việc của một số lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng thời vì mục đích vụ lợi, trong các ngày 16/6; 22/6/2017, tại phòng làm việc của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái và tại một nhà hàng ở TP. Yên Bái, Lê Duy Phong với danh nghĩa Trưởng ban Ban đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lợi dụng quyền hạn của nhà báo để đe dọa, uy hiếp về tinh thần và chiếm đoạt 250 triệu đồng. Trong đó, có 200 triệu đồng của ông Sáng và 50 triệu đồng của ông Hoàng Trung Thực, một người góp vốn kinh doanh vận tải.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, cựu nhà báo Lê Duy Phong được tha tù trước thời hạn 14 tháng.

Phạm Thị Yến