Cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 3 tỷ đồng của khách hàng

09/08/2018 16:23

Dù đã nghỉ việc tại ngân hàng, Thảo vẫn gọi cho khách hàng quen để huy động vốn rồi chiếm đoạt 3 tỷ đồng.

cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 3 tỷ đồng của khách hàng

Vũ Phương Thảo tại cơ quan công an

Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP. HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ Q.1) để đều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, sau khi nhận đơn của chị H.T.B.V (SN 1975, ngụ quận10) tố cáo Thảo tự nhận đang làm việc tại một ngân hàng đã giở trò chiếm đoạt 3 tỷ đồng của chị qua hình thức gửi tiết kiệm với lãi suất cao.

Sau khi xác nhận được đối tượng, công an quận 5 đã mời Thảo đến trụ sở để làm việc. Bước đầu Thảo khai nhận trước đây từng là nhân viên của một ngân hàng, tuy nhiên đã nghỉ việc từ tháng 5/2018.

Do vướng phải nợ nần bên ngoài không có tiền trả, Thảo liền này sinh ý định lừa đảo bằng cách tự xưng là nhân viên ngân hàng này gọi điện cho chị V là khách quen huy động tiền gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn thị trường và chị V đồng ý gửi 3 tỷ đồng.

Đến chiều 6/8, Thảo liên hệ chị V để nhận tiền và giao cho chị này một sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sỹ Đồng