Cựu nữ công an lừa gần 16 tỷ bật khóc khi tòa tuyên án

07/06/2017 16:51

Suốt 2 ngày xét xử, Loan tỏ ra khá bình thản. Nhưng khi nghe tòa tuyên án chung thân, Loan bật khóc nức nở.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bị cáo Loan tại phiên xét xử ngày 7/6.

Sau 2 ngày mở tòa, sáng 7/6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Triệu Thị Phương Loan (SN 1985, trú ở phường Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, Triệu Thị Phương Loan vốn là cán bộ công an tại một phường thuộc quận Bắc Từ Liêm. Dù vậy, Loan rất ham mê “hụi", "họ” nên nhanh chóng lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Bị các chủ hụi liên tục hối thúc, Loan liền nảy sinh ý định lừa tiền của mọi người bằng chiêu “chạy” việc làm vào lực lượng vũ trang và các cơ quan Nhà nước. Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng còn rêu rao rằng có bố đẻ làm lái xe cho Giám đốc một Học viện, còn bác ruột thì làm “sếp bự”, thuộc cấp tổng cục.

Tin tưởng Loan là công an nên từ cuối tháng 11/2014 đến tháng 4/2015, hàng chục người đã đưa hồ sơ và tiền để đối tượng “chạy” việc làm. Qua đó, Loan dễ dàng chiếm đoạt được tổng cộng hơn 15,7 tỷ đồng của 33 người bị hại.

Bị đưa ra tòa xét xử, Loan thành khẩn khai nhận việc làm gian dối của bản thân, đồng thời cho biết toàn bộ số tiền đặc biệt lớn chiếm đoạt của hàng chục bị hại đều đã được bị cáo trả nợ hết. Tại giai đoạn điều tra, người thân của bị cáo mới khắc phục hậu quả được gần 1 tỷ đồng.

Trong suốt gần 2 ngày bị xét xử, cựu nữ cán bộ công an phường luôn tỏ thái độ thành khẩn khai báo và khá bình thản. Vậy nhưng vào lúc HĐXX sơ thẩm tuyên án, Loan lại bất ngờ suy sụp và bật khóc nức nở giữa chốn công đường.

Uyển Nhi