Cựu sĩ quan FSB tuyên bố cực gắt khi nói về dự án "Bức tường" của Ukraine

28/05/2021 17:48

Dự án "Bức tường" ở Ukraine sẽ chỉ được hoàn thành nếu "những kẻ ngốc hơn nữa" lên nắm quyền ở nước này - một cựu tướng FSB của Nga bình luận.

Cựu sĩ quan FSB tuyên bố cực gắt khi nói về dự án

Cựu Thiếu tướng Alexander Mikhailov.

Ý kiến ​​này đã được chia sẻ bởi một cựu sỹ quan cấp cao của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) - Thiếu tướng Alexander Mikhailov trong một cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã Liên bang (FAN).

Trước đó, theo người đứng đầu Lực lượng biên phòng thuộc FSB, Tướng Vladimir Kulishov, phía Ukraine đã đình chỉ công việc xây dựng bức tường chắn biên giới gần lãnh thổ Nga, có lẽ là do không đủ kinh phí cho dự án.

Về phần mình, cựu Thiếu tướng Alexander Mikhailov khi nhắc đến điều này đã chỉ ra hai lý do có thể dẫn đến việc chấm dứt công việc kỹ thuật liên quan đến dự án “Bức tường” của Ukraine.

“Đầu tiên, sự vô ích của cấu trúc kỹ thuật này. Thứ hai, Kiev đã hết tiền” - Thiếu tướng Alexander Mikhailov với hãng thông tấn FAN.

Cựu sĩ quan FSB tuyên bố cực gắt khi nói về dự án

Một phần của dự án Bức tường giữa biên giới Ukraine và Nga - ảnh AP.


Cựu sĩ quan FSB gọi dự án của Ukraine là “ý tưởng của những người yếu đuối” vì chỉ những người không hiểu rằng trong điều kiện hiện đại, bất kỳ biên giới nào cũng có thể bị chọc thủng một cách dễ dàng bằng cách phá hủy, cho lực lượng vượt qua các hào chống tăng và các rào cản đã được thiết lập như một biện pháp bố phòng.

Theo ông Mikhailov, người ta hoàn toàn có thể quên đi con mương đào chắn ngang biên giới với Nga.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Alexander Mikhailov cho biết dự án của Ukraine vẫn sẽ diễn ra trong những điều kiện nhất định.

“Dự án (Bức tường) của Ukraine sẽ được hoàn thành đến cùng nếu, theo ý kiến ​​của tôi, là khi những kẻ ngốc hơn lên nắm quyền ở Ukraine. Nói chung, logic mà nói, dự án này ngay từ ban đầu đã phản tác dụng và vô nghĩa ” – ông Mikhailov kết luận.

Bình Nguyên