Cứu sống thanh niên bị bắn súng hoa cải vào mặt

05/12/2016 14:04

Một nam thanh niên bị bắn súng hoa cải vào mặt vừa được các bác sĩ Bệnh viện E cấp cứu thành công.

cứu sống thanh niên bị bắn súng hoa cải vào mặt

Một nam thanh niên bị súng hoa cải bắn vào mặt đã được cấp cứu thành công

Tin từ Bệnh viện E, sáng 4/12, các bác sĩ khoa Cấp cứu của viện tiếp nhận một nam thanh niên (25 tuổi, ở Phổ Yên, Thái Nguyên) trong tình trạng lơ mơ, trên 1/2 vùng mặt trên bên phải thuốc súng ám đen, nhãn cầu lòi ra ngoài, mất chức năng. Vết thương do súng hoa cải gây rách mi trên nham nhở. Kết quả X-quang và CT sọ não cho thấy có rất nhiều dị vật cản quảng ở mi mắt và hốc mắt phải và trong não của bệnh nhân. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên khoa sọ não và mắt, quyết định chưa có chỉ định can thiệp ngoại khoa sọ não; nhưng phải mổ cấp cứu mắt cho bệnh nhân.

Theo BS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Khoa Mắt, Bệnh viện E, bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu mắt phải rộng, đứt dây thần kinh thị giác, thành ngoài hốc mắt bị vỡ xương phức tạp. Các bác sĩ phải cắt bỏ nhãn cầu phải của bệnh nhân. Tại hốc mắt bên phải, các bác sĩ lấy được một dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính 3x3mm. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thăm dò vết thương mi trên mắt bên phải lấy được 10 dị vật có kích cỡ to nhỏ không rõ hình dạng. Các bác sĩ đã phải cắt lọc tổ chức hoại tử, làm sạch và khâu lại vết thương cho bệnh nhân. Ca can thiệp này kéo dài gần 2 giờ.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, tỉnh táo, vết thương mắt khô sạch. Tình trạng mắt trái vẫn có thể nhìn nhận vật thể rõ.

Được biết, nam thanh niên này gặp tai nạn sau khi đi ăn cưới về nhà vào tối 3/12. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tú Uyên