Cứu thanh niên Hà Nội mất tích khi nhảy dù ở rừng Đà Sơn

20/07/2017 14:42

Ngày 20/7, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết vừa cứu được người nhảy dù mất tích hơn 6 tiếng trong rừng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiến sĩ PCCC Đà Nẵng băng rừng trong đêm tối cứu người nhảy dù mất tích hơn 6 tiếng. Ảnh: PCCC Đà Nẵng

Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 ngày 19/7, người dân phát hiện một nam thanh niên đang chơi dù lượn bị rơi tại phía Bắc rừng Đà Sơn thuộc mỏ đá Cẩm Khê (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nên điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng điều động xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng phối hợp với lực lượng dân phòng, Công an phường Hòa Khánh Nam cùng tiến hành tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Việc tìm kiếm nạn nhân diễn ra vô cùng khó khăn vì lực lượng cứu hộ chỉ sử dụng các phương pháp thủ công như rựa, máy cưa cầm tay phát quang để tìm đường, đến 18h cùng ngày vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích.

Công tác tìm kiếm, cứu người được tiến hành rất khẩn trương. Vì lúc này trời đã tối, CBCS Phòng Hướng dẫn - Chỉ đạo về chữa cháy đã sử dụng đèn trên xe cứu nạn cứu hộ chiếu sáng và dùng thêm pháo sáng phục vụ công tác tìm kiếm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Địa thế hiểm trở tạo ra nhiều khó khăn cho lực lượng cứu nạn. Ảnh: PCCC Đà Nẵng

Được biết, điện thoại di động của nạn nhân có định vị nhưng do diện tích rừng rộng, nhiều khe suối, đường núi dốc, hiểm trở nên công tác triển khai tìm kiếm người bị nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Trung tá Đinh Ngọc Đại - Đội trưởng Đội Cứu nạn cứu hộ cho biết: "Đường xa, địa hình hiểm trở vì khu rừng gần khu vực mỏ khai thác đá, đường dốc, dựng đứng, một số chỗ đất gặp mưa nên bị sạt lở, trang bị phương tiện của chiến sỹ cứu nạn cứu hộ chủ yếu là các đôi ủng dễ trơn trượt khi đi đường rừng, núi".

Đến 21h45 cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân mất tích và đưa nạn nhân ra ngoài an toàn trước sự vui mừng của gia đình, bạn bè nạn nhân.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Hải Anh (SN 1982, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tấn Việt