Cựu Tổng thống Estonia dọa Nga sẽ mất Saint-Petersburg

04/06/2018 20:22

Cựu Tổng thống Estonia dọa Nga sẽ mất Tomsk, Omsk và Saint-Petersburg.

cựu tổng thống estonia dọa nga sẽ mất saint-petersburg

Quân đội Estonia (ảnh minh họa)

Cựu Tổng thống Estonia Toomas Hendrik Ilves tuyên bố rằng trong trường hợp tấn công vào đất nước ông ta, Nga có thể bị mất hàng loạt thành phố lớn.

Trả lời câu hỏi liệu có hiện hữu mối đe dọa Nga với Estonia hay không, ông này giải thích rằng trong ý tưởng quân sự thì hiện nay không tồn tại mối nguy như vậy.

Theo lời cựu Tổng thống Estonia , tình huống giả định đó đã thành "lợi thế" cho tấm thẻ thành viên của Estonia trong NATO.

"Dĩ nhiên, Nga có thể tấn công Estonia nhưng chắc là ngay sau đó Nga sẽ bị tổn thất nặng, thậm chí có thể mất Omsk và Tomsk, đấy là chưa nói đến Saint-Peterburg", - chính khách Ilves tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của "Evropeiskaya pravda" , báo Sputnik phản ánh.

Tổng thống Estonia nhấn mạnh rằng mối đe dọa từ phía Nga hàm chứa trong việc hạ uy tín Estonia, mà theo lời ông Ilves, là việc kéo dài suốt 27 năm nay.

Chính quyền Moscow nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga không sửa soạn tấn công bất kỳ nước nào trong liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng NATO vẫn lợi dụng cơn cuồng phương Tây để mở rộng sự hiện diện của khối này dọc theo biên giới phía đông với Nga.

Hòa Bình