Cựu Tổng thống Kyrgyzstan bị buộc tội giết người, có thể lĩnh án chung thân

13/08/2019 14:17

Cựu Tổng thống Kyrgyzstan, ông Atambaev bị buộc tội giết người ngay sau khi đầu hàng lực lượng an ninh.

cựu tổng thống kyrgyzstan bị buộc tội giết người, có thể lĩnh án chung thân
Cựu Tổng thống Kyrgyzstan - Almazbek Atambaev.

Báo chí Nga đưa tin, cựu Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambaev là nghi phạm trong việc tổ chức bạo loạn và tổ chức các vụ giết người, Chánh Văn phòng Tổng công tố viên nước cộng hòa Zamir Beishekeyev ngày 13/8 cho hay.

"Ông Atambaev bị nghi ngờ sử dụng bạo lực đối với quan chức chính phủ, tổ chức bạo loạn và âm mưu tổ chức các vụ giết người ", Beishekeyev nói.

Theo lời vị này, nhà chức trách đang điều tra các vụ án hình sự về những sự kiện từ ngày 7 đến 8/8 tại làng Koy-Tash và Bishkek theo các điều khoản trong Bộ luật hình sự của Kyrgyzstan.

Theo các điều khoản này của luật pháp Kyrgyzstan, Atambaev có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Trước đó, ngày 7/8, cơ quan đặc nhiệm Kyrgyzstan đã bắt đầu chiến dịch bắt giữ cựu Tổng thống Almazbek Atambaev tại nơi cư trú của ông ở làng Koy-Tash.

Họ đã sử dụng thiết bị đặc biệt để chống lại những người ủng hộ cựu tổng thống. Những người ủng hộ ông Atambaev đã khai hỏa đáp trả.

Khi đó chưa bắt giữ được cựu tổng thống. Sáu người lính đặc nhiệm bị nhóm người ủng hộ Atambaev bắt làm tù binh.

Đến ngày 8/8, vẫn tiếp tục đụng độ giữa những người ủng hộ và lực lượng an ninh và kéo dài cho đến sáng, cho dù trên thực tế: chính cựu tổng thống đã đầu hàng lực lượng an ninh. Kết quả của cuộc vây ráp khiến 136 người bị thương. Một người lính đặc nhiệm đã tử vong do trúng đạn súng bắn tỉa.

Hòa Bình