Thứ Sáu, 06/12/2019 06:05:32 Hotline: 0901 514 799

Cựu TTGT giả danh công an để “chạy” việc làm cho nhiều người

22/09/2018 17:02

Công an đang làm rõ động cơ của một cựu TTGT ở Sóc Trăng giả danh công an để “chạy” việc cho nhiều người.

Keyword đầu tiên có dấu

Công an đang làm rõ động cơ của một cựu TTGT ở Sóc Trăng giả danh công an để “chạy” việc cho nhiều người

Chiều 22/9, Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan công an đang tiến hành làm rõ động cơ của ông N.V.D. (35 tuổi, ngụ phường 2, TP. Sóc Trăng). Ông D. không phải là công an nhưng lại mặc sắc phục cảnh sát.

Theo thông tin ban đầu, hai ngày trước, người dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú phát hiện ông D. mặc sắc phục của lực lượng công an và nói chuyện với một vài người về việc người đàn ông này có khả năng xin việc và thi công chức. Ngay sau đó, người dân nghi ngờ ông D., nên đã báo cho cơ quan công an để được xác minh làm rõ.

Sau đó, ông D. được cơ quan công an mời lên trụ sở làm việc. Tại đây, bước đầu ông D. khai rằng, bộ sắc phục cảnh sát ông đang mặc là do người quen cho nên ông mặc để "lấy oai".

Tiến hành kiểm tra cặp và cốp xe của ông D., lực lượng chức năng phát hiện có còng số 8, chứng minh nhân dân dán ảnh ông D. mặc trang phục cảnh sát với cấp hàm đại úy và một số bộ hồ sơ xin việc của nhiều người.

Trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, ông D. từng công tác trong ngành Thanh tra giao thông (cách đây khoảng 3 năm). “Khi hợp đồng làm việc được mấy tháng, thì cơ quan chức năng phát hiện ông D. sử dụng bằng giả nên đã cắt hợp đồng cho thôi việc”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

G.M