Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy trình diện công an

04/04/2019 06:53

Tại cơ quan công an, Cựu Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng khai chỉ "nựng" cháu bé chứ không có ý đồ nào khác.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Nguyễn Hữu Linh bước vào thang máy trước khi xảy ra vụ việc.

Báo VOV đưa tin, chiều 3/4, người đàn ông được xác định liên quan đến vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở một chung cư trên địa bàn quận 4, TPHCM đã đến cơ quan công an làm việc.

Người đàn ông trong vụ việc được xác định là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ông Linh nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, đã nghỉ hưu hồi tháng 6/2018.

Tối 3/4, trao đổi với báo Người Lao Động, một lãnh đạo CQĐT Công an quận 4 cho biết, đơn vị này đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh.

Nguồn tin cho hay, khi được điều tra viên lấy lời khai, ông Linh rất căng thẳng vì cho rằng bị áp lực dư luận xã hội. Bước đầu, ông Linh thừa nhận mình chính là người trong clip và chỉ "nựng" cháu bé chứ không có ý đồ nào khác.

Các cơ quan tố tụng đang gấp rút củng cố hồ sơ, xác minh sơ bộ và chưa có bất kỳ biện pháp nào đối với ông này.

Như Báo Giao thông đưa tin, camera tại một chung cư ở quận 4 (TP.HCM) ghi lại, khoảng 21h ngày 1/4, một bé gái và một người đàn ông trung niên cùng bước vào thang máy tại một chung cư. Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông lập tức lao về phía bé gái ôm hôn, sau đó kéo bé gái về góc trong cùng của thang máy khiến bé gái hoảng sợ. Ngay khi cửa thang máy vừa mở, bé gái chạy ra ngoài và vấp ngã.

Công an TP.HCM đang vào cuộc điều tra vụ việc. Người đàn ông này được xác định là Nguyễn Hữu Linh, vào thăm con ở chung cư Galaxy, quận 4, TP.HCM. Đến tối 2/4, người đàn ông này đã không còn ở TP.HCM.

Công an TP.Đà Nẵng cho biết chưa nhận được đề nghị xác minh từ cơ quan chức năng TP.HCM. Đến trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có ý kiến đề nghị Công an TP.Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP.HCM xác minh thông tin nêu, báo cáo UBND thành phố.

Nguyễn Hà (Tổng hợp)