Đa cấp Japan Life VN bị thu hồi giấy phép, phạt hơn 100 triệu

07/11/2016 20:19

Bên cạnh bị thu hồi giấy phép, đa cấp Japan Life Việt Nam còn bị phạt hơn 100 triệu đồng.

Đa cấp japan life vn bị thu hồi giấy phép, phạt hơn 100 triệu

Ông Bùi Xuân Hiếu, GĐ Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam tại một buổi hội thảo tại TP. HCM

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương ngày 7/11 cho biết vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam.

Bên cạnh đó, Japan Life còn bị xử phạt số tiền 142 triệu đồng.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, công ty này đã không báo cáo đầy đủ, định kỳ, duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấpcho cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn tại địa chỉ http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421

Được biết, công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam có trụ sở chính tại Tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 010689859do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 8/7/2015.

C.Sơn