Con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn về nước chữa trị, âm tính với Covid-19

18/03/2020 14:00

Bệnh nhân thứ 32, con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hiện đã có kết quả xét nghiệm.

Con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn về nước chữa trị, âm tính với Covid-19 1
Bệnh nhân thứ 32, con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Trưa 18/3, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân thứ 32, con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy âm tính lần 1. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân thứ 32 ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm...

Kết quả X-quang phổi cho thấy tình trạng bình thường. Hiện bệnh nhân đã được ngừng kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Trước đó, nữ bệnh nhân 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang sống lại London, Vương quốc Anh được gia đình thuê chuyên cơ riêng chở về TP.HCM để điều trị Covid-19.

Con gái tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn về nước chữa trị, âm tính với Covid-19 2
Nguyễn Thảo Tiên, con gái vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn là bạn thân của NHN bệnh nhân nhiễm thứ 17

Tối 27/2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London. Đến 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Khoảng 5 ngày sau, nghe thông tin người bạn được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, nên nữ bệnh nhân quay trở lại bệnh viện ở London lại khai tiền sử tiếp xúc. Tại đây, bệnh viện yêu cầu cô cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Sau đó, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay để bay từ Anh về Việt Nam sáng 9/3.

Ngành y tế TP.HCM đã nhanh chóng tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bị dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị.

Nguyên Hằng - Nhật Xuân