Đã có kết quả xét nghiệm nữ du học sinh Anh nghi mắc Covid-19 bay về TPHCM

12/03/2020 17:24

Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm của du học sinh từ Anh về nghi mắc Covid-19 đi máy bay về TP.HCM lúc 5h sáng nay (12/3).

Du học sinh Anh về nghi mắc Covid-19 đi máy bay về TPHCM có kết quả âm tính. Ảnh minh hoạ

Chiều 12/3 thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết: Một hành khách trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM sáng nay (12/3) nghi ngờ mắc Covid-19 khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách phải cách ly hiện đã có kết quả âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Sở Y tế TP.HCM, chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines từ London (Anh) về TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h sáng nay 12/3 có nữ hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh nghi ngờ mắc Covid-19.

Trung tâm này đã nhận được thông tin từ người nhà thông báo nữ hành khách có triệu chứng nhiễm Covid-19 với biểu hiện sốt, ho, sau khi máy bay cất cánh rời London được 2 tiếng. Trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã liên hệ ngay với Vietnam Airlines để báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác. Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay nhanh chóng được đưa đến cách ly tại Củ Chi.

Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.

Nguyên Hằng