Đã làm rõ vụ cất giấu 1.300 thai nhi trong tủ đông lạnh ở Hà Đông

29/05/2021 08:56

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bước đầu làm rõ, vụ cất giấu 1.300 thai nhi trong tủ lạnh là việc làm thiện nguyện, không có dấu hiệu hình sự.

Đã làm rõ vụ cất giấu 1.300 thai nhi trong tủ đông lạnh ở hà Đông

Công an quận Hà Đông phát hiện có 1.300 thai nhi cất trong tủ đông lạnh

Ngày 29/5, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) thông tin, bước đầu đã làm rõ vụ cất giấu 1.300 thai nhi trong tủ lạnh là việc làm thiện nguyện.

Bước đầu cơ quan công an xác định không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này, việc làm của nhóm tình nguyện viên cất giấu 1.300 thai nhi này thật sự là việc thiện. Tuy nhiên, công an đang xem xét yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường để tiếp tục xử lý.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về hành động của 1 nhóm thanh niên khoảng 5-6 người thường xuyên đi nhặt xác thai nhi về cất giấu trong tủ lạnh tại 1 khu nhà trọ ở phường Phú Lãm, Công an quận Hà Đông đã kiểm tra khu nhà trọ, phát hiện có 1.300 thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh.

Sau khi lấy lời khai được biết, nhóm thanh niên trên thường đi các phòng khám tư nhân, các bệnh viện thu gom xác thai nhi bị vứt bỏ rồi đem đi hậu táng ở các nghĩa trang thai nhi tại tỉnh Nam Định, huyện Thanh Oai, Sóc Sơn (Hà Nội).

Do vị trí các nghĩa trang thai nhi nằm ở xa, thời gian gần đây, nhóm thiện nguyện lại thu gom được nhiều xác thai nhi nên phải bảo quản thi hài bằng tủ đông lạnh rồi chuyển đi hậu táng sau.

Hiện Công an quận Hà Đông vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Văn Huế