Đà Nẵng cho phép các hàng kinh doanh ăn uống bán online, mang về

15/04/2020 21:53

Sau 2 tuần cấm bán hàng online, mang về để tập trung phòng, chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 16/4, Đà Nẵng cho các hoạt động này được tiếp tục.

Người Đà Nẵng chen chân mua bánh mỳ sau lệnh cấm bán qua mạng, mang về hôm 2/4

Tối 15/4, UBND TP Đà Nẵng có công văn về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2089 của UBND thành phố với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Để triển khai thực hiện chủ trương này yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, bảo đảm cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch và giãn cách xã hội.

Ngoài ra, UBND thành phố đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Trước đó, tại công văn 2089, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cửa hàng bán ăn uống qua mạng, mang đi chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4 để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly xã hội đối với Đà Nẵng đến ngày 22/4.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 quốc gia, Đà Nẵng là 1 trong 12 địa phương nằm trong nhóm “nguy cơ cao”, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngọc Vũ