Đà Nẵng: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

22/12/2020 17:17

3 nữ điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu bị kỷ luật vì liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ âm sang dương tính.

Đà Nẵng: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng vụ sửa kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 1

3 nữ điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu bị kỷ luật vì liên quan đến vụ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả

Chiều 22/12, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật 3 nữ điều dưỡng khoa Nhi liên quan đến vụ sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính sang dương tính lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã kỷ luật cảnh cáo đối với điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Kim Anh và kỷ luật khiển trách đối với 2 điều dưỡng viên là Nguyễn Thị Trà My, Võ Thị Ni Na.

Trước đó, bà Anh được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1. Chiều 2/12, nữ điều dưỡng này nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Để trêu đùa một đồng nghiệp cùng cơ quan tên D., bà Anh dùng máy tính bàn in dòng chữ “dương tính” đè lên chữ “âm tính” rồi nói My chụp ảnh gửi qua Zalo cho D.

Tuy nhiên, My gửi nhầm hình ảnh vào nhóm kín của khoa Nhi gồm 16 thành viên. Thấy vậy, Na đã gửi kết quả xét nghiệm này cho người nhà và kết quả xét nghiệm này sau đó lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang.

Ngày 15/12 vừa qua, Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính đối với My 7,5 triệu đồng về hành vi "giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức".

Ngọc Vũ