Đà Nẵng lấy ý kiến người dân điều chỉnh dự án Lancaster Nam Ô

09/09/2018 13:36

Có 964 hộ dân, chiếm tỷ lệ 79,8% đồng ý với các phương án xây dựng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô...

Đà nẵng lấy ý kiến người dân điều chỉnh dự án lancaster nam Ô

UBND phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức lấy ý kiến của người dân về việc điều chỉnh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Theo đó, UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức cuộc họp với đầy đủ các ban, ngành, đoàn thể phường và đại diện khu dân cư, thống nhất tổ chức lấy ý kiến bằng hình thức phát hành phiếu với 6 nội dung, gồm:

Đường dân sinh bao quanh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam O Resort) sẽ được mở rộng từ 4m lên 5m và 0.5m sẽ được trồng cây xanh tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực.

Mở các lối xuống biển cho phù hợp với quy hoạch, thiết kế của dự án, nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này. Khu vực Quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, Chủ đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của Chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. Giao cho Chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đảm bảo đạt tiêu chuẩn là điểm đến không thể thiếu khi đến Đà Nẵng.

Đà nẵng lấy ý kiến người dân điều chỉnh dự án lancaster nam Ô

Các di tích tại Nam Ô cũng được bảo tồn phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân

Khi dự án triển khai, Chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến tuyển dụng khoảng 20 người.

Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống cho ngườ dân khu vực xung quanh dự án. Qua khảo sát 1.208 hộ dân, có 964 phiếu (chiếm tỷ lệ 79,8%) đồng ý với 6 nội dung nêu trên.

Lãnh đạo Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy) – chủ dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) khẳng địch, đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để triển khai các phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

“Khi triển khai dự án, công ty sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án. Hiện nay đã thực hiện tuyển dụng 22 người, đảm bảo thu nhập ổn định cho người dân. Công ty đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động”, lãnh đạo Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng cho biết.

Vĩnh Nhân