Đà Nẵng sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh giám sát F1 cách ly tại nhà

01/09/2021 15:20

Sở TT&TT Đà Nẵng đã sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh để cung cấp cho Sở Y tế triển khai giám sát F1 cách ly tại nhà.

Ngày 1/9, Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh để cung cấp cho Sở Y tế thành phố để triển khai giám sát F1 cách ly tại nhà trên toàn thành phố từ ngày 3/9.

Theo đó, F1 cách ly tại nhà sử dụng ứng dụng Danang Smart City để khai báo y tế định kỳ, trong đó bổ sung thêm chức năng hỗ trợ quản lý các F1.

Đà Nẵng sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh giám sát F1 cách ly tại nhà 1

F1 phải khai báo y tế đúng tần suất theo thời gian quy định tại ứng dụng Danang Smart City

F1 phải khai báo y tế đúng tần suất và thời gian quy định vào 8 giờ, 16 giờ và 21 giờ hàng ngày.

Trường hợp khai báo trễ sẽ có tin nhắn SMS nhắc nhở. Trường hợp không thấy phản hồi và khai báo tiếp thì có thông tin để cán bộ y tế kiểm tra, hỗ trợ.

Ứng dụng này có thông tin thường xuyên về vị trí người cách ly 5 phút/lần qua tọa độ GPS của điện thoại cài ứng dụng Danang Smart City.

Trường hợp người được cách ly đi khỏi nhà sẽ cung cấp thông tin ngay cho cán bộ quản lý.

Ứng dụng cũng sẽ kiểm tra đột xuất việc cách ly tại phòng riêng bằng cách gửi tin nhắn SMS, zalo yêu cầu F1 cung cấp ảnh khuôn mặt và tọa độ bằng điện thoại thông minh.

Ngoài ra, sau quá trình thí điểm vòng đeo tay thông minh, Công ty G-Innovation đã hiệu chỉnh thiết bị và phần mềm quản lý, tăng độ chính xác và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Sở TT&TT cho biết thêm, đơn vị đã sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh và sẽ cung cấp cho Sở Y tế để triển khai.

Các Trung tâm y tế trước khi bàn giao vòng đeo tay thông minh cho F1 cần kiểm tra, đảm bảo thiết bị đã sạc đầy pin và khởi động.

Khi F1 sử dụng xong cần thu hồi, khử khuẩn, bàn giao lại cho Sở TT&TT, Sở Y tế để kiểm tra và cung cấp cho F1 tiếp theo.

Ngoài ra, Sở TT&TT cũng mở mới kênh cho người dân khai báo nghi nhiễm Covid-19 trên zalo, ứng dụng Danang Smart City, website.

Cụ thể, người dân vào chuyên mục “Khai nghi nhiễm” trên zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” để khai báo; sử dụng ứng dụng Da Nang Smart City, mục “Khai nghi nhiễm Covid”. hoặc khai báo trên website tại địa chỉ: http://bit.ly/thongtindichte.

Vĩnh Nhân