Đà Nẵng tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH

24/02/2016 20:16

Sáng 24/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 183 Bà mẹ VNAH.

Đà Nẵng tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH 1
Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho thân nhân của các Mẹ

Thực hiện Nghị định số 56/2013 CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ VNAH", TP Đà Nẵng có 1.672 Mẹ được Chủ tịch nước phong tặngtruy tặng (trong đó có 200 Mẹ được phong tặng và 1.472 mẹ được truy tặng), nâng tổng số Bà mẹ VNAH trên địa bàn lên 3.116 Mẹ, trong đó có 265 Mẹ còn sống.

Tại buổi lễ, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đã trao Bằng Bà mẹ VNAH cho thân nhân 1 Mẹ còn sống (thân nhân nhận thay) và 182 Mẹ hy sinh, từ trần.

Đà Nẵng tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH 2
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thay mặt Đảng, Nhà nước trao Bằng Bà mẹ VNAH cho 1 Mẹ còn sống và thân nhân các Mẹ đã hy sinh, từ trần

Được biết, trong những năm qua, phong trào phụng dưỡng "Bà mẹ VNAH" trên địa bàn Đà Nẵng luôn được các cơ quan, đơn vị đồng tình hưởng ứng, 100% Mẹ VNAH được phụng dưỡng ở mức 1.000.000 đồng trở lên. Đối với các Mẹ, đơn vị phụng dưỡng không đủ mức 1 triệu đồng thì thành phố sử dụng nguồn ngân sách cấp bù cho đủ.

Ngoài việc phụng dưỡng bằng tiền, các cơ quan, đơn vị còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng vật dụng gia đình, xây nhà tình nghĩa... đã mang lại cho các Mẹ cuộc sống ổn định cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nga Dương