Đà Nẵng: Vé pháo hoa giả tràn lan đêm chung kết

24/06/2017 21:06

Nhiều người có vé nhưng lại không được vào xem pháo hoa

Đà nẵng: vé pháo hoa giả tràn lan đêm chung kết

Qua soi chiếu, số vé trên tay của những khách này là vé giả. Có vé nhưng họ vẫn không thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa. Ảnh: Tấn Việt

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại cửa soát vé khán đài B4, hàng chục người dân bị từ chối. Nguyên nhân do sau khi soi chiếu, nhân viên soát vé phát hiện đây đều là những vé giả, không hợp lệ.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (trú Quảng Bình), chị được người quen làm cán bộ tại Đà Nẵng tặng 2 vé khán đài B4 và được dặn là "vé do ban tổ chức tặng". Tự tin vì có vé mời, mẹ con chị Mai chưng hửng khi nghe thông tin vé của mình là giả. "Làm sao giả được. Đây là vé người thân tôi tặng và do ban tổ chức cung cấp", chị Mai bức xúc.

Cùng rơi vào tình trạng như chị Mai, một cặp vợ chồng người Đà Nẵng được người em gái tặng 2 vé khán đài B4. Theo người này, em của họ làm việc tại sân bay Đà Nẵng. Khi trao vé, họ nhận được tin nhắn từ người thân rằng vé do ban tổ chức trao tặng.

Đà nẵng: vé pháo hoa giả tràn lan đêm chung kết

Chị Ngọc Mai bị nhân viên soát vé từ chối cho vào vì qua soi chiếu những chiếc vé trên tay chị là giả. Ảnh: Tấn Việt

Do lượng vé giả quá lớn, dòng người xếp hàng tại cổng B4 ngày càng dồn ứ, xen lẫn trong đó là tiếng la ó, bức xúc của hàng chục người dân.Đại diện ban tổ chức cho biết, hiện không thể giải quyết cho những người có vé giả vào khán đài vì vé thực tế đã bán hết, không còn chỗ ngồi. Nghe vậy, hàng chục người thất vọng ra về.

Trước đó, ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đã có thông báo rộng rãi thông tin xuất hiện vé giả trước đêm chung kết. Thông cáo báo chí cũng chỉ rõ đặc điểm nhận dạng vé thật - vé giả. Vì vậy, thông tin vé giả được nhiều cán bộ tại Đà Nẵng tặng cho người thân với mác "vé của ban tổ chức" là khá kỳ lạ.

Đà nẵng: vé pháo hoa giả tràn lan đêm chung kết

CSGT Đà Nẵng làm "hoa tiêu" cho người dân sang đường. Ảnh: Ngân Hà

Đà nẵng: vé pháo hoa giả tràn lan đêm chung kết

Các tuyến đường dẫn vào khu bắn pháo hoa xảy ra tình trạng kẹt xe. Ảnh: Ngân Hà

Trong khi đó, dù chương trình bắn pháo hoa đã bắt đầu nhưng hiện nhiều tuyến đường dẫn vào khu vực khán đài, dòng người vẫn ồ ạt đổ về. Nhiều điểm xuất hiện kẹt xe cục bộ. CSGT Đà Nẵng vất vả điều tiết giao thông, làm "hoa tiêu" cho người dân đi bộ sang khu vực xem bắn pháo hoa.

Tấn Việt - Ngân Hà