Đà Nẵng xây bến du thuyền đẳng cấp thế giới

26/04/2014 14:49

Ngày 26/4/2014, Công ty Cổ phần DHC Marina đã tổ chức khởi công dự án xây dựng Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước tại Đà Nẵng.

Ngày 26/4/2014, Công ty Cổ phần DHC Marina đã tổ chức khởi công dự án xây dựng Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước tại Đà Nẵng.

Bến du thuyền Đà Nẵng có chiều dài 700 mét nằm dọc bờ đông sông Hàn, vị trí ngay giữa cầu Rồng và cầu Sông Hàn. Tổng diện tích bến lên đến hơn 56.766m2 vói tổng mức đầu tư 203 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính như cầu cảng đón trả khách và du thuyền nổi.

Đà nẵng xây bến du thuyền đẳng cấp thế giới
Ấn nút khởi công

Ông Lê Minh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty DHC Marina, đơn vị chủ đầu tư cho biết, đây là bến du thuyền có đẳng cấp thế giới nhằm phát triển du lịch trên sông kết hợp các hoạt động khác như trình diễn văn hóa nghệ thuât dân tộc (ca trù, hát chầu văn, bài chòi...) ; các môn thể thao dưới nước như lướt ván, lặn biển ngắm san hô, câu cá… du lịch trên biển như các tour đến các đảo, các thành phố lân cận; tổ chức các chương trình, sự kiện trên sông và tham gia các tổ chức du thuyền quốc tế và xúc tiến các hoạt động liên quan đến du thuyền tại Việt Nam như hội chợ triển lãm, giao lưu văn hóa…

Bên cạnh đó sẽ hình thành các nhà hàng, quán bar, CLB khiêu vũ nhằm tạo thêm các dịch vụ phục vụ khách. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào khai thác vào tháng 4/2015.

 Trần Trình Lãm