Đà Nẵng “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em như thế nào?

27/05/2018 06:00

Đà Nẵng có xử lý người cung cấp clip vụ bạo hành trẻ em tại địa phương hay không?

Đà Nẵng “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em như thế nào? 1

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tại buổi họp báo chiều 25/5.

Chiều ngày 25/5/2018, tại buổi họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Nội vụ Đà Nẵng tổ chức, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê phát biểu: “Chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra và sẽ có thái độ trách nhiệm xử lý người tung clip bạo hành trẻ em ở nhóm trẻ Mẹ Mười; giao cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vì sao quay từ tháng 4 mà ngày 21/5 mới tung clip. Sau khi cơ quan điều tra có kết luận, chúng tôi sẽ công bố…”.

Đà Nẵng “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em như thế nào? 2

Hành vi bạo hành trẻ em của nhóm trẻ Mẹ Mười đã gây nên sự phẫn nộ trong dư luận thời gian qua tại Đà Nẵng.

Sau khi các báo đăng tải, nội dung phát biểu của ông Nguyễn Thanh Xuân đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau đó, UBND quận Thanh Khê đính chính và cho biết: "Tại họp báo, phát biểu trao đổi của ông Nguyễn Thanh Xuân liên quan xử lý người cung cấp thông tin là chưa phù hợp, gây hiểu nhầm dễ dẫn đến suy diễn, hạn chế về quyền thông tin" lãnh đạo UBND quận Thanh Khê nhấn mạnh".

Thông báo đính chính của Quận này khẳng định: “UBND quận Thanh Khê xin cảm ơn người dân, các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ cho quận Thanh Khê trong thời gian vừa qua trên nhiều lĩnh vực, theo đó đã cung cấp thông tin kịp thời về vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn quận.

Các ý kiến và thông tin cung cấp đã giúp cho lãnh đạo UBND quận và các cơ quan có liên quan kịp thời xử lý những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn. Đây là những việc làm mang nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho công tác quản lý nhà nước của quận, cho sự phát triển của thành phố cần động viên, khen thưởng thể hiện tinh thần trách nhiệm giám sát xã hội, trách nhiệm công dân tại địa phương".

UBND quận Thanh Khê khẳng định quyết tâm xử lý nghiêm các vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn quận. UBND quận mong muốn tiếp tục được sự quan tâm cung cấp thông tin của người dân, các cơ quan báo chí, không chỉ việc bạo hành trẻ em mà còn cung cấp những thông tin, những bài viết sâu, phân tích, phản ánh những góc cạnh của các vấn đề liên quan đến trật tự, an ninh xã hội trên địa bàn quận.

Thu Hồng