Thứ Bảy, 29/02/2020 09:47:31 Hotline: 0901 514 799

Đà Nẵng: Ra quân xử lý tình trạng vứt khẩu trang bừa bãi trên đường phố

08/02/2020 12:14

Trước tình trạng khẩu trang bị vứt bỏ bừa bãi trên đường phố, khu vực công cộng, Đà Nẵng đã có chỉ đạo xử lý, thu gom sau khi sử dụng.

Keyword đầu tiên có dấu
Đà Nẵng chỉ đạo xử lý tình trạng khẩu trang vứt bỏ bừa bãi trên phố, khu vực công cộng.

Sáng 8/2, Sở Tài nguyên và môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị, tổ chức, địa phương ra quân xử lý tình trạng vứt thải khẩu trang sau khi sử dụng ở các khu vực công cộng.

Hiện nay, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Giao thông, tình trạng vứt thải khẩu trang sau khi sử dụng ở các khu vực công cộng, như: đường phố, nhà ga, bến tàu, công viên, vỉa hè... đã gây phản cảm và nguy cơ lây nhiễm.

Để chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nCoV, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, tổ chức trên địa bàn xử lý khẩu trang sau khi sử dụng. Quán triệt đến công chức, viên chức, lao động; hướng dẫn đến nhân dân, hội viên, phật tử, du khách, học sinh, sinh viên... thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác hoặc thiết bị lưu chứa rác an toàn, được đậy kín; không vứt bừa bãi nơi công cộng gây phản cảm và để tránh việc vi rút và mầm bệnh phát tán ra môi trường. Bố trí thùng, thiết bị lưu chứa rác an toàn, có nắp đậy hoặc thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại (nếu có); không vứt thải khẩu trang bừa bãi trong phạm vi trụ sở, các khu vực do đơn vị quản lý.

Tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh, cơ sở tôn giáo và khu vực cư trú; tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, nhân dân tại khu dân cư tích cực tham gia vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh.

Sở Tài nguyên và môi trường TP. Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng khẩn trương triển khai việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; có phương án hướng dẫn công nhân trong quá trình vệ sinh đường phố, khu vực công cộng… thu gom triệt để khẩu trang, đảm bảo mỹ quan đô thị, phòng chống dịch bệnh.
Sở Tài nguyên và môi trường TP. Đà Nẵng cũng đề nghị quận Liên Chiểu tuyên truyền, vận động người dân địa phương không nhặt rác tái chế tại bãi rác Khánh Sơn trong giai đoạn hiện nay nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh.

Đại Thắng