Đà Nẵng: Xử phạt chủ khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng 6 triệu đồng

10/08/2017 19:25

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng 6 triệu đồng.

Đà Nẵng: Xử phạt chủ khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng 6 triệu đồng 1

Hố đào lắng nước do TMS Hotel Đà Nẵng thi công theo phương án Sở XD Đà Nẵng yêu cầu

Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng là đơn vị thực hiện hành vi đấu nối thoát nước không phép vào cống xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) khi chưa được cấp phép.

Trước đó, qua các thông tin phản ánh của báo chí về việc bãi tắm Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) bị ô nhiễm bởi mùi hôi và nước biển trên các bãi tắm ngả màu đen, ngày 4/8, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trực tiếp chỉ đạo Sở Xây dựng, Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng có trách nhiệm tìm ra nguyên nhân và các biện pháp xử lý để không ảnh hưởng đến việc xây dựng công trình.

Ngày 8/8, Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng chấp thuận biện pháp đấu nối thoát nước công trình. Nội dung chính của văn bản nhằm mục đích hút nước để hạ mực nước ngầm trong hố đào để thi công phần móng công trình - Trong phạm vi xây dựng, Công ty TMS Hotel Đà Nẵng sẽ đưa các phương án thực hiện việc đấu nối tạm hệ thống xả nước ngầm của công trình ra phía ngoài khu vực đất lân cận theo phương án thấm ngược vào đất nền khu đất này.

Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng cam kết thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành của Nhà nước, UBND TP; sự giám sát của các đơn vị quản lý cũng như các trách nhiệm liên quan đến an toàn, vệ sinh môi trường, hoặc làm hệ thống thoát nước trong khu vực bị quá tải trong quá trình thực hiện.

Ngày 8/8, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã có trả lời về phương án xử lý này của Công ty TMS Hotel Đà Nẵng: Đồng ý xả nước ngầm trong thời gian thi công theo phương án đã nêu kèm mặt bằng bố trí xả nước ngầm tại lô đất trống.

Công trình khách sạn tại lô A3 đường Võ Nguyên Giáp (thuộc Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1) của Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng làm chủ đầu tư và Công ty CP Xây dựng Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công công trình.

Đây là Công trình được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp Giấy phép số 1438/GPXD ngày 26/6/2017, với quy mô 2 tầng hầm và 25 tầng nổi. Hiện công trình đang triển khai đào đất xây dựng tầng hầm.

Ngoài ra, Hồ sơ ĐTM của dự án Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng đã được chấp thuận theo QĐ số 3009/QĐ - UBND ngày 05/06/2017 trong đó xác định rõ nước ngầm phát sinh trong quá trình đào hố móng (không phải nước thải) sau khi xử lý lắng cát sơ bộ (bằng cách cho chứa qua hố đào) trước khi cho chảy vào hệ thống thoát nước khu vực.

Tấn Việt