Đã tìm thấy 3 thi thể bị sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình

Nguyễn Đức
Nguyễn Đức
24/10/2020 21:06

Lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể còn lại trong vụ 4 người đi tìm trầm, dựng lán trong rừng bị sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình.

Đã tìm thấy 3 thi thể bị sạt lở vùi lấp ở quảng bình
Khu vực lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm 4 nạn nhân

Chiều 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, chiều nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm được toàn bộ thi thể của 4 nạn nhân mất tích do núi sạt lở, vùi lấp khi đi rừng trong đợt lũ vừa qua.

Các nạn nhân là ông Trần Văn Lý (60 tuổi) và 3 anh em ruột, gồm: Ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), anh Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi); tất cả đều trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch.

Trước đó, UBND huyện Bố Trạch nhận được thông tin từ xã Hưng Trạch về việc trên địa bàn có 4 người ở thôn Bồng Lai 2, đi rừng từ trước ngày 15/10 đến nay chưa về, không liên lạc được, nghi đã mất tích.

Đã tìm thấy 3 thi thể bị sạt lở vùi lấp ở quảng bình
Lực lượng chức năng và người dân băng rừng, lội suối đi tìm kiếm các nạn nhân

UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với xã Hưng Trạch và thân nhân những người mất tích đi tìm kiếm trong rừng. Đoàn tìm kiếm đã đến vị trí trong vùng rừng sâu Bồng Lai, thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình.

Khi Đoàn tìm đến một lán trại thì thấy hiện trường tan hoang. Sau đó bới tìm trong đống đất đá, họ thấy một nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn bị vùi lấp và đã tử vong. Đến chiều tối Đoàn dừng việc tìm kiếm và dùng võng đưa nạn nhân về quê mai táng.

Sáng nay, Đoàn công tác 30 người gồm: quân sự, công an, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân để vào rừng tiếp tục tìm kiếm 3 người còn lại mất tích và đã tìm thấy 3 thi thể bị vùi lấp dưới đống đất đá tại vị trí trước tìm thấy ông Sơn ngày hôm qua.

Nguyễn Đức