Đã tuyên bố giải nghệ, Văn Quyến vẫn được CLB Ninh Bình triệu tập

02/05/2014 10:11

Dù đã tuyên bố giã từ sự nghiệp nhưng cựu thần đồng của bóng đá Việt Nam vẫn được HLV Nguyễn Văn Sỹ điền tên vào danh sách thi đấu ở trận tiếp đón đối thủ Churchill Brother của Ấn Độ.

Để chuẩn bị cho cuộc so tài với Churchill Brother ở vòng knock-out AFC Cup 2014 vào ngày 13/5 tới, CLB V.Ninh Bình vừa phải triệu tập cầu thủ Phạm Văn Quyến, bất chấp việc anh đã tuyên bố giải nghệ cách đây chưa lâu.

Keyword đầu tiên có dấu
Văn Quyến hứa với CLB Ninh Bình là vào ngày 2/5 sẽ có câu trả lời về việc có quay lại đá trận đấu vòng knock out AFC Cup hay không

Với việc vừa có thêm 3 cầu thủ bị cơ quan điều tra triệu tập vì nghi án bán độ, đội bóng cố đô rơi vào cảnh thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Tính cả Văn Quyến, đội bóng này vừa đủ 14 cầu thủ - số lượng tối thiểu để CLB này được phép thi đấu nếu không sẽ coi như bỏ cuộc và bị xử thua 0-3 theo điều lệ giải.

Bởi thế nhiều người cho rằng HLV Nguyễn Văn Sỹ buộc phải gọi trở lại Văn Quyến như một giải pháp bất đắc dĩ.

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình tiết lộ nguyên nhân gọi Văn Quyến không phải vì thiếu nhân sự. Trên thực tế vì tiền đạo này vẫn chưa chính thức thanh lý hợp đồng với đội bóng. Hơn nữa, lãnh đạo CLB, BHL cũng muốn tạo cơ hội cho cầu thủ này có một trận đấu chia tay sự nghiệp cầu thủ thật là hoành tráng vì dù sao Quyến cũng là một cầu thủ nổi tiếng một thời của bóng đá Việt Nam.

Chiều 1/5, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Không phải vì đội tôi đang thiếu người mà phải gọi Quyến bằng mọi giá. Mà việc mời Quyến quay lại mang một ý nghĩa khác. Dù sao, Quyến cũng là cầu thủ đặc biệt của Bóng đá Việt Nam.

Nếu Quyến vĩnh viễn muốn rời xa bóng đá thì Quyến hãy chơi trận này như trận cuối cùng của sự nghiệp. Tôi sẽ liên hệ các doanh nghiệp để họ trao tặng cho Quyến món quà chia tay. Quyến trả lời sẽ xem xét đề nghị của tôi và trả lời vào ngày đội tập trung trở lại 2/5”.

Gần 2 tuần trước, Văn Quyến cũng đã tuyên bố sẽ từ giã sự nghiệp vì “không thể chịu đựng được những áp lực do bóng đá mang lại”. Anh cũng đã có đơn xin thanh lý hợp đồng với Ninh Bình và nói với một số đồng đội rằng muốn về quê để kinh doanh và lập gia đình.

Không rõ bao giờ Văn Quyến có thể trở thành doanh nhân, vì qua lời vợ sắp cưới của Quyến, anh vẫn nặng lòng với bóng đá và có thể lời chia tay cách đây ít lâu chỉ là “bông đùa”. Hoặc theo như cách nói của HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Quyến bức xúc vì mình bị nghi ngờ là tiêu cực. Song đến lúc này, cơ quan công an không có kết luận gì về Quyến cả”.

V.Ninh Bình cùng với Hà Nội T&T là 2 đội bóng Việt Nam lọt vào vòng đấu loại trực tiếp AFC Cup 2014. Tin vui cho V.Ninh Bình là Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đồng ý cho đội bóng này thi đấu trên sân nhà sau khi đã tiến hành sửa sang lại các hạng mục sân bãi theo đúng tiêu chuẩn của giải đấu số 1 châu lục cấp CLB.

Mai Anh (Tổng hợp)