Đã xác định đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên tại Quảng Ngãi

18/09/2014 10:08

Ngày 17/9, UBND xã Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã có buổi làm việc với các nhà báo về vụ việc 4 phóng viên báo TƯ và địa phương bị côn đồ hành hung vào sáng 16/9. 

Ngày 17/9, UBND xã Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã có buổi làm việc với các nhà báo về vụ việc 4 phóng viên báo TƯ và địa phương bị côn đồ hành hung vào sáng 16/9. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đã xác định đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên tại Quảng Ngãi 1
Đại diện chính quyền xã Nghĩa Thuận tại buổi làm việc với các nhà báo vào sáng 17/9

Tại buổi làm việc, ông Tôn Long Cần, Chủ tịch UBND Nghĩa Thuận và ông Nguyễn Ngọc Đi, Trưởng công an xã cho biết đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên là Bạch Ngọc Tuyển (SN 1980, đăng ký thường trú tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận). Đối tượng Tuyển thừa nhận đã dùng tay, chân và sử dụng đá nhặt ven đường tấn công và làm bị thương 4 phóng viên.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, Bạch Ngọc Tuyển là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự, hiện đang làm việc cho Công ty TNHH Thành Đạt (trụ sở tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Liên quan đến vụ việc đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên, Trung tá Lê Văn Hợp, Đội trưởng Điều tra trật tự xã hội Công an huyện Tư Nghĩa cho biết Công an huyện đã tiếp nhận vụ việc từ Công an xã Nghĩa Thuận. Đồng thời, Công an huyện Tư Nghĩa đã cử lực lượng xuống làm việc với các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc, cũng như động cơ đánh nhà báo của đối tượng Tuyển. Đối với việc đối tượng Bạch Ngọc Tuyển có phải người nhà của Công ty TNHH Thành Đạt hay không thì chưa xác định được.

Chiều 17/9, ông Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Quảng Ngãi; ông Nguyễn Đăng Lâm, Trưởng TTXVN tại Quảng Ngãi và ông Huỳnh Đức Minh, Quyền Tổng Biên tập báo Quảng Ngãi cho biết đã và đang làm văn bản gửi các cấp ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Đã xác định đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên tại Quảng Ngãi 2
Đại diện chính quyền xã Nghĩa Thuận tại buổi làm việc với các nhà báo vào sáng 17/9

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 16/9, sau khi nhận tin báo của người dân thôn Nam Phước (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) về tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra rầm rộ, 4 phóng viên thường trú của các báo TƯ và địa phương, gồm: Công Xuân báo điện tử Dân Việt (báo Nông thôn Ngày nay); Lê Ninh (báo Tuổi Trẻ); Ngọc Viên (báo Quảng Ngãi) và Lê Phước Như Ngọc (phóng viên TTXVN tại Quảng Ngãi) xuống hiện trường tác nghiệp.

Sau khi ghi nhận thực tế và xác minh nội dung phản ánh của người dân, các phóng viên đang trên đường chạy xe máy trở ra. Khi cách bãi cát khoảng 500 m, chiếc xe máy chạy đầu tiên do phóng viên Lê Ninh điều khiển, phía sau chở phóng viên Công Xuân bất ngờ bị một đối tượng trung niên tự xưng tên Tiễn, chạy xe máy màu đen áp sát, rồi giật mạnh vào tay lái khiến chiếc xe máy chở 2 phóng viên này ngã xuống đường. Cú ngã bất ngờ khiến 2 phóng viên Lê Ninh và Công Xuân đập đầu xuống nền đường bê tông và thân thể bị thương tích.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng tên Tiễn quay lại chặn xe máy của phóng viên Như Ngọc và và Ngọc Viên đang chạy ở phía sau. Đối tượng tên Tiễn còn rút điện thoại gọi đồng bọn đến.

Lập tức, 2 phóng viên Lê Ninh và Công Xuân đã dựng xe máy chạy về trụ sở UBND xã Nghĩa Thuận đề nghị trợ giúp và chính quyền địa phương đã cử 3 công an viên cùng phóng viên Công Xuân quay trở lại hiện trường để giải vây cho 2 phóng viên đi cùng đang bị chặn lại. Khi chạy ra khỏi trụ sở UBND xã Nghĩa Thuận được hơn 1km, phóng viên Công Xuân và 3 công an viên đi cùng phát hiện phóng viên Ngọc Viên đã thoát được vòng vây, đang trên đường chạy về xã nên dừng lại.

Đã xác định đối tượng côn đồ hành hung 4 phóng viên tại Quảng Ngãi 3
Một trong số những thương tích trên người của một phóng viên do bị đối tượng côn đồ hành hung

Khoảng 2 phút sau đó, đối tượng Tiễn chạy xe máy đến và bất chấp sự có mặt của 3 công an xã Nghĩa Thuận, Tiễn nhặt đá ven đường tiếp tục tấn công và ném trúng lưng, ngực, chân của 2 phóng viên Công Xuân và Ngọc Viên. Nghiêm trọng hơn, theo phóng viên Công Xuân, đối tượng tên Tiễn còn lớn tiếng cho biết sẽ cho đàn em truy tìm nơi ở của các phóng viên để... giết. Nhiều phút sau đó, trước sự ngăn cản của 3 công an xã Nghĩa Thuận, phóng viên Công Xuân và Ngọc Viên mới chạy thoát về trụ sở UBND xã cùng với phóng viên Như Ngọc.

Do trước đó bị đối tượng Tiễn đánh khá nặng, nên khi đang ở trụ sở UBND xã Nghĩa Thuận, phóng viên Ngọc Viên có dấu hiệu bị choáng nên được đưa đến Trung tâm y tế xã Nghĩa Thuận cấp cứu. Sau đó, Ngọc Viên được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu, theo dõi và đến chiều cùng ngày phóng viên này đã về nhà.

Duy Lợi – Chi Nguyên