Đại gia V-League lần thứ 2 nếm trái đắng khi theo đuổi người cũ HAGL

16:29, 01/05/2021

Không về thay Alexandre Polking ở đội TP.HCM, Dusit Chalermsan cuối cùng đã chọn bến đỗ mới cho mình tại Thai League 2.

Đại gia v-league lần thứ 2 nếm trái đắng khi theo đuổi người cũ hagl

CLB Rajpracha FC bất ngờ thông báo HLV Dusit Chalermsan làm HLV trưởng

Thông tin Dusit chia tay BG Pathum United và cập bến đội Rajpracha được các bên xác nhận vào chiều 29/4.

Động thái này cũng chấm dứt những thông tin về việc công thần của bầu Đức một thời sẽ tiếp quản công việc tại câu lạc bộ TPHCM, như nguồn tin mà tờ SMM đã đưa hôm 11/4.

Hồi đầu mùa, TP.HCM cũng đã thất bại 1 lần khi theo đuổi HLV Dusit và phải bổ nhiệm HLV Polking vào phút chót.

Dưới thời nhà cầm quân Brazil, "chiến hạm đỏ" thi đấu không thực sự khởi sắc. Hiện thầy trò ông Polking đang xếp thứ 13/14 đội tại V-League 2021 với vỏn vẹn 11 điểm.

Đây được xem là động thái khá bất ngờ, vì HLV Dusit Chalermsan vừa có công rất lớn giúp BG Pathum United trong hai mùa liên tiếp gần đây từ vô địch Thai League 2 năm 2019 lên Thai League 1 và đã đăng quang luôn ngay mùa đầu tiên 2020 - 2021.

Tuy nhiên, do chưa có đủ bằng cấp HLV AFC Pro như quy định của LĐBĐ Châu Á, nên HLV Dusit Chalermsan đã bị thay thế bằng HLV Aurelio Vidmar để đưa BG Pathum United thi đấu tại giải AFC Champion League vào năm 2022.

Nhưng việc tiếp theo đội bóng này đưa cựu danh thủ Thái Lan và CLB HAGL ở Việt Nam trở lại giải Thai League 2 dẫn dắt Rajpracha FC, được xem là ngoài dự đoán của báo chí Thái Lan.

CLB Rajpracha FC cũng là đối tác với BG Pathum United, nên việc đưa Dusit xuống đội bóng này cũng được cho là để có thời gian theo học lấy bằng AFC Pro do LĐBĐ Thái Lan tổ chức trong thời gian còn lại ở năm nay.

Mặc dù vậy, HLV Dusit Chalermsan cũng phải nhận trọng trách giúp Rajpracha FC thăng hạng Thai League 1 ở mùa giải 2021 - 2022 sắp tới.

Theo tờ Siam Sport dự đoán, việc chọn Rajpracha FC theo đề xuất từ ban lãnh đạo BG Pathum United cũng có thể chỉ là cách chờ đợi cơ hội mới của cựu cầu thủ HAGL.

Đại gia v-league lần thứ 2 nếm trái đắng khi theo đuổi người cũ hagl

HLV Dusit Chalermsan có vẻ thất vọng khi được CLB chủ quản BG Pathum United đưa xuống dẫn dắt CLB Rajpracha FC ở Thai League 2

“Với tôi, làm việc ở giải Thai League 1 hay 2 đều không quan trọng. Quan trọng nhất là tôi sẽ luôn cố gắng với nỗ lực cao nhất giúp đội bóng Rajpracha FC giành thành công tốt nhất”, HLV Dusit nói.

Tuy nhiên, báo chí Thái Lan cho rằng cựu danh thủ này cũng thể hiện sự thất vọng sau khi bị thay thế, và phải trở lại giải Thai League 2 sau chỉ một mùa ở Thai League 1.

Bởi trước đó cũng có tin, CLB BG Pathum United muốn chuyển HLV Dusit Chalermsan qua vai trò giám đốc kỹ thuật của đội bóng, nhưng cuối cùng lại đưa sang CLB Rajpracha FC.

Xem video:

Bá Tuấn