Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tự tay ghép đào, chúc mừng Tết Kỷ Hợi 2019

29/01/2019 15:16

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chúc mừng người dân Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Đại sứ mỹ tại việt nam tự tay ghép đào, chúc mừng tết kỷ hợi 2019
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink và phóng viên báo Giao Thông tại một vườn đào ở Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Ngày 29/1, nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritebrink đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả người dân Việt Nam một năm mới Hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Trong đoạn video được ghi hình từ một vườn đào truyền thống ở Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Đại sứ Daniel J. Kritebrink cho biết đây là Tết thứ hai của ông tại đất nước xinh đẹp Việt Nam.

Đại sứ Daniel J. Kritebrink tâm sự: "Tôi được biết Tết là một dịp lễ rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Trên thực tế, Tết của Việt Nam giống như những ngày lễ tổng hợp của cả Năm mới, Giáng sinh và Lễ Tạ ơn của người Mỹ.

Đại sứ mỹ tại việt nam tự tay ghép đào, chúc mừng tết kỷ hợi 2019
Đại sứ Daniel J. Kritenink là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ (ảnh inforgraphic: TTO)

Tết năm trước, tôi đã học cách làm bánh chưng và cả sự tích đằng sau chiếc bánh gạo thơm ngon đó.

Trong dịp Tết năm nay, tôi muốn cắm một cành đào đẹp để trang trí ngôi nhà của mình, nên tôi đã có cơ hội tuyệt vời là được đến thăm vườn đào của anh Tuấn Anh bên bãi sông Hồng".

Đại sứ mỹ tại việt nam tự tay ghép đào, chúc mừng tết kỷ hợi 2019
Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink và anh Tuấn Anh cùng chụp chung bức hình với một cành bích đào rất đẹp (ảnh: Văn Huế)

Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink cho biết, anh Tuấn Anh (một nghệ nhân trồng đào ở Hà Nội) đã giới thiệu cho ông về quá trình trồng một cây đào để có kết quả hoàn hảo trong suốt một năm.

"Từ việc ghép cành để tạo thế cây, đến việc đảm bảo rằng hoa sẽ nở đúng dịp Tết. Tôi vô cùng hào hứng khi được học cách ghép cành thực sự - bước đầu tiên trong quá trình trồng một cây đào Tết.

Tôi hy vọng cây đào mà tôi đã ghép sẽ trở thành một cây đào Tết đẹp cho năm sau. Nhân dịp này tôi xin trích lời câu thơ của học gia nổi tiếng Nguyễn Trãi:

Một đóa đào hoa khéo tốt tươi,

Cành xuân mơn mởn thấy xuân cười.

Tôi xin chúc tất cả các bạn một năm mới vui vẻ và hạnh phúc!" - Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenink nói.

Chúc mừng năm mới! Hạnh phúc, an khang, thịnh vượng! - ông Daniel J. Kritenbrink trân trọng!

Bình Nguyên