Đại tướng Tô Lâm thăm BV 199: Y bác sĩ phải say nghề, tận tâm chữa bệnh

24/01/2022 19:37

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đến làm việc, chúc Tết các y bác sĩ Bệnh viện 199 đóng tại Đà Nẵng.

Chiều 24/1, đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đến thăm, làm việc và chúc Tết các y bác sĩ Bệnh viện 199.

Đại tướng Tô Lâm thăm BV 199: Y bác sĩ phải say nghề, tận tâm chữa bệnh 1

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện 199

Báo cáo đoàn công tác, Đại tá Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết, Bệnh viện 199 có 25 khoa, 538 nhân viên, là bệnh viện hạng 1 của Bộ nên mang sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ công an và nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo Đại tá Quách Hữu Trung, trong năm qua, đơn vị đã khai trương thêm nhiều trung tâm tiêm chủng, chăm sóc nội trú ban ngày, Phụ sản - Nhi.

Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết thêm: Năm 2021, số lượt khám bệnh tại đây tăng 116%, số bệnh nhân điều trị ngoại trú tăng 143%, phẫu thuật - thủ thuật tăng 143%, xét nghiệm tăng 1830%.

"Bệnh viện đã tiêm 40.000 lượt vaccine cho chiến sĩ công an, người thân và gia đình chính sách. Tổ chức cách ly y tế cho hơn 200 người nước ngoài đến từ 32 quốc gia, vùng lãnh thổ", Đại tá Trung thông tin.

Cũng theo Đại tá Trung, thời gian tới bệnh viện đề ra phương hướng hoạt động với các nhiệm vụ trọng tâm như: Thu dung điều trị F0, phòng chống dịch ở đối tượng can, phạm nhân, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ y tế công an tại miền Trung - Tây Nguyên.

Bênh cạnh đó, Bệnh viện 199 sẽ phối hợp với các trường đại học, các cơ sở y tế trong khu vực, trong nước và trên thế giới để tào tạo nhân lực, nghiên cứu mô hình khám chữa bệnh hay để nâng cao hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh: Công tác khám chữa bệnh trong Công an nhân dân thì Đảng ủy Công an TW đã có nghị quyết.

Theo đó, cùng với các địa phương phối hợp đổi mới công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, lực lượng công an.

"Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, các bác sĩ phải say sưa với nghề, tận tâm khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân", Đại tướng Tô Lâm nói.

Vĩnh Nhân