Đảm bảo ATGT, ANTT trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

19/08/2016 08:00

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc khai thác, vận hành đường ô tô cao tốc...

Đảm bảo atgt, antt trên cao tốc hà nội - hải phòng

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Ảnh minh họa

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT tiếp tục phối hợp với UBND các địa phương liên quan chỉ đạo tổ chức rà soát, thiết lập biển báo giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương, bảo đảm an toàn cho các công trình đường bộ, ATGT và ANTT trên địa bàn, bảo đảm quyền tự do kinh doanh của các DN vận tải. Đồng thời, rà soát việc điều chỉnh mức phí các dự án BOT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 6370 ngày 2/8/2016.

Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có tổng chiều dài 105,5 km với điểm đầu nằm trên đường Vành đai 3, Hà Nội (cách mố Bắc cầu Thanh Trì 1,025 km thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đi qua các tỉnh, thành phố: Hà Nội (6 km), Hưng Yên (26,5 km), Hải Dương (40 km), Hải Phòng (33 km) và điểm cuối là đập Đình Vũ (thuộc quận Hải An, Hải Phòng).

Con đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A có 6 nút giao liên thông khác mức tại giao cắt với các quốc lộ. Tuyến đường có 9 cầu lớn, 21 cầu trung, 22 cầu vượt với tổng chiều dài cầu khoảng 11 km, 124 cống chui và cầu vượt dân sinh. Tốc độ ô tô thiết kế đạt 120km/h. Mặt cắt ngang bình quân 100m, mặt đường rộng 33m với 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, có dải phân cách giữa, dải cây xanh hai bên đường, có đường gom ở các vị trí cần thiết.

Hệ thống kiểm soát giao thông thông minh và hệ thống thu phí tự động, khép kín, tổ chức giao thông hiện đại và thông suốt, có lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát và ghi nhận hình ảnh, có các trạm dịch vụ, các thiết bị cung cấp xăng dầu, sửa chữa nhỏ.

L.C