Đấm chết hàng xóm vì bị vu trộm tiền

31/03/2015 13:08

Bị hàng xóm vu lấy trộm tiền, đối tượng đã ra tay đánh khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đấm chết hàng xóm vì bị vu trộm tiền
Đối tượng Hoàng Hữu Hải tại cơ quan điều tra

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Hữu Hải (45 tuổi, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người. 

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 13h30’ trưa 23/3, Hải đi ra quán nước gần nhà ngồi chơi thì bắt gặp ông Hoàng Công Đức (66 tuổi, trú xùng xóm) đi xe đạp qua. Lúc này, Hải cất lời chào hỏi thì liền bị ông Đức cáu gắt.

Không dừng lại ở đó, ông Đức tiếp tục chửi bới Hải vì cho rằng anh này đã lấy trộm tiền của mình trước đó. Dù đã cố gắng thanh minh rằng mình không lấy trộm tiền nhưng ông Đức không tin mà vẫn tiếp tục chửi bới Hải.

Thấy 2 người to tiếng, người dân chạy tới can ngăn đưa 2 người về nhà. Tuy nhiên, khi vừa đi được khoảng 50m, ông Đức bất ngờ chạy tới chặn xe và xô mạnh vào người Hải.

Quá bức xúc, Hải đã dùng chân đá mạnh vào người, vào chân ông Đức và dùng tay đấm mạnh vào đầu khiến ông Đức gục tại chỗ. Phát hiện sự việc trên, người dân chạy tới can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Đức đã tử vong khi đang trên đường tới bệnh viện.

Sau khi biết ông Đức tử vong, Hải đã lên Công an xã Diễn Thịnh để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Theo đánh giá của người dân địa phương, anh Hoàng Hữu Hải là người hiền lành, chất phác, sống hòa thuận với xóm làng. Anh Hải đã có vợ và 2 con nhỏ, tuy nhiên do người vợ ốm đau thường xuyên nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.

Ngô Văn Thanh