Đâm hai anh ruột gục tại chỗ vì tranh chấp đất đai

28/02/2016 13:51

Những nhát dao chí mạng của Hậu khiến một người anh trai tổn hại 75% sức khỏe, người còn lại là 14%.

Đâm hai anh ruột gục tại chỗ vì tranh chấp đất đai
Đối tượng Nguyễn Văn Hậu tại cơ quan công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hậu (SN 1973, trú tại thông Nại Châu, xã Chu Phan, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, ngày 13/2, giữa Hậu và anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú cùng xã, là anh trai của Hậu) xảy ra xô xát. Trong lúc nóng giận, Hậu cầm dao đâm một nhát vào ngực anh Chiến khiến ngã gục tại chỗ.

Sau đó, Hậu tiếp tục chạy sang nhà một người hàng xóm rồi gặp anh Nguyễn Văn Chanh (SN 1971, trú cùng xã, cũng là anh trai của Hậu). Sẵn có dao trong người, Hậu tiếp tục đâm hai nhát vào người và bụng anh Chanh. Gây án xong, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Anh Chiến và anh Chanh được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch nhưng tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe (anh Chiến tổn hại 14%, anh Chanh tổn hại 75% sức khỏe). Sau khi bị bắt, Hậu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Quý