Đâm người yêu nữ sinh bằng 12 nhát dao... vì đòi chia tay

11/05/2018 18:10

Thấy Hằng bỏ đi, Quý nắm tay kéo lại và dùng dao đâm liên tiếp 12 nhát vào ngực, cổ, lưng.

Đâm người yêu nữ sinh bằng 12 nhát dao... vì đòi chia tay 1

Bị cáo Phạm Văn Quý tại phiên tòa

Ngày 11/5, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt chung thân đối với Phạm Văn Quý (SN 1999, trú tại xã Chi Khê, Con Cuông, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, chiều 29/11/2017, Quý chở Phạm Thị Hằng vào vườn quốc gia Phù Mát chơi. Trong lúc nói chuyện, Quý thừa nhận đang vay nặng lãi để đánh bài nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, Hằng đòi chia tay.

Thấy Hằng bỏ đi, Quý nắm tay kéo lại và dùng dao đâm liên tiếp vào vùng ngực, vùng cổ. Sau khi Hằng khuỵ xuống, Quý đâm tiếp vào lưng cho đến khi người yêu gục hẳn. Khi gây án xong, Quý kéo xác người yêu vào bụi cây, rồi đi đến một địa điểm khác, vứt dao gây án, đốt lửa trại nằm ngủ.

Giữa đêm, Quý tiếp tục đi xe máy ra QL7 nhặt mảnh chai vỡ tự gây thương tích vào tay, bụng, cổ, trán của mình hòng tự vẫn nhưng không thành. Quý tiếp tục nhảy xuống sông tự tử nhưng trôi khoảng 20m thì hắn tự bơi lên bờ. Sau đó, hắn đến nhà người quen xin ngủ nhờ. Sáng hôm sau, bố mẹ Quý đến đón và đưa đi bệnh viện.

Đâm người yêu nữ sinh bằng 12 nhát dao... vì đòi chia tay 2

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nữ sinh Phạm Thị Hằng

Ngày 30/11/2017, không thấy Hằng trở về sau khi đi chơi với người yêu, gia đình đã đổ xô đi tìm, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng. Công an huyện Con Cuông đã triệu tập Phạm Văn Quý để làm rõ một số thông tin liên quan đến việc mất tích của chị Hằng. Biết không thể giấu, Quý khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, chỉ nơi giấu xác nạn nhân.

Cơ quan chức năng xác định trên cơ thể nạn nhân Hân có 12 vết thương gây ra bởi vật sắc nhọn tác động, gây suy hô hấp, suy tuần hoàn não, xuyên thủng tim, phổi.

Tại phiên Tòa, Quý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để có cơ hội trở về làm lại cuộc đời.

Ngoài mức án trên, HĐXX buộc Quý phải bồi thường cho phía bị hại gần 200 triệu đồng.

>>> Xem thêm video: Người bố nói lý do vì sao con trai đổ xăng đốt nhà