Đàm Vĩnh Hưng "dằn mặt" cách hành xử của một số ca sĩ trẻ

29/01/2021 10:21

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, một số ca sĩ trẻ hiện nay có cách ứng xử chưa phù hợp khi nhận giải ở lễ trao giải.

Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không hài lòng trước cách ứng xử của một số nghệ sĩ trẻ

Văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trong showbiz trước nay vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm. Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra khá bức xúc trước cách hành xử của một số đồng nghiệp trẻ trong một lễ trao giải vào tối ngày 28/1.

Anh cho rằng, những ca sĩ này có lối suy nghĩ và quyết định ích kỷ khi lãnh giải xong, họ đứng dậy đi về sớm, để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn. Điều này khiến không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến mất.

Theo nam ca sĩ, đáng lẽ anh em bạn bè nên cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, cười hạnh phúc bên nhau. Thế nhưng, khoảnh khắc này bây giờ không có mà thay vào đó, ở lễ trao giải chỉ có những phút vui vẻ, cười ngượng ngắn ngủi của các nghệ sĩ khi vừa đến và đứng vào backdrop theo yêu cầu của ban tổ chức và báo chí.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng trong lễ trao giải Làn sóng xanh tối 28/1

Mr. Đàm kể lại trước đây các nghệ sĩ có nhiều kỷ niệm đẹp và vui với các đồng nghiệp. Họ cùng nhau trang điểm ở hành lang khách sạn tỉnh, diễn xong đi ăn khuya và kể chuyện tếu táo về những điều diễn ra trên sân khấu hôm nay, họ diễn ra sao, ai bị gì và được gì.

Chưa kể, sau mỗi lần trao giải Làn sóng xanh năm xưa, tất cả nghệ sỹ có giải hay không đều tập trung về một điểm để ăn mừng, hát hò. Có người thay đồ khác thoải mái hơn cho dễ "quẩy" nhưng mặt trang điểm nửa ký phấn vẫn để nguyên.

Còn ca sĩ trẻ ngày nay, không bao giờ có được những kỷ niệm như thế, bởi cuộc sống bây giờ đã thay đổi. Ca sĩ không còn cảnh đi xe đoàn chung mười mấy người với cả đạo cụ sân khấu, loa, âm thanh... Ai nấy đều tự túc cho khoẻ và thoải mái, để chủ động hơn cho sinh hoạt cá nhân.

"Nhưng ít ra, những buổi như trao giải đêm qua là cơ hội để vui cùng nhau, để chia sẻ những kỷ niệm là rất quý và hiếm. Không! Mặt bé nào cũng rất nghiêm trọng và nguy hiểm khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh. Có vài bé thì 8-10 vệ sĩ xung quanh, dù không một khán giả hay fans nào vây hoặc lại gần làm gì cả", Mr. Đàm chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng

Mr. Đàm và Hồ Ngọc Hà là thế hệ ca sĩ Làn sóng xanh thời kỳ đầu

Nhìn tình trạng ấy, anh chỉ biết lắc đầu. Anh biết, có thể có ca sĩ lấy lý do chạy show nhưng điều đó không thuyết phục, vì ngày 28/1 là thứ 5, không phải ngày đẹp để tổ chức show hay sự kiện. Các phòng trà ca nhạc trong TP.HCM cũng chắc chắn không có tên mấy ca sĩ này. Họ cũng chưa phải những cái tên được chọn hát cuối sự kiện trong các show bán vé.

"Anh có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ. Hy vọng các em sẽ đọc được và sẽ chọn cho mình cách để cái tình nghệ sĩ được có trong mình", Đàm Vĩnh Hưng nhắn nhủ. Anh khẳng định, mình không ganh tị với đàn em vì bản thân anh, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà... đều tự nguyện xin không nhận giải thưởng âm nhạc từ cách đây 5, 10 năm trước.

Đàm Vĩnh Hưng

Nhiều ghế ở những hàng đầu đã trống ở gần cuối đêm trao giải

Dù nam ca sĩ không chỉ đích danh ca sĩ trẻ nào và lễ trao giải gì, nhưng nhiều người hiểu anh đang nhắc tới lễ trao giải Làn sóng xanh diễn ra tối 28/1. Trong đêm trao giải, nam ca sĩ cũng có mặt và là khách mời lên trao một số hạng mục giải thưởng cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Những khán giả theo dõi livestream của buổi trao giải dễ nhận thấy ở những khoảng thời gian cuối của chương trình, các hàng ghế đầu bị trống khá nhiều vì khách mời về trước.

Hiểu Đồng