Đàm Vĩnh Hưng: Không tin "người lớn luôn đúng"

23/07/2019 15:49

Đàm Vĩnh Hưng cho hay, anh không tiếp nhận suy nghĩ "người lớn luôn đúng, nói gì, làm gì cũng đúng".

Đàm Vĩnh Hưng: Không tin
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trong showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng vốn vẫn nổi tiếng là người thẳng thắn và sẵn sàng "đốp chát" với bất cứ ai đụng chạm tới mình, kể cả với những bậc tiền bối. Chia sẻ về cách hành xử này của bản thân trên trang cá nhân mới đây, giọng ca của "Say tình" thừa nhận, anh là người thẳng thắn và sòng phẳng, công tâm. Với anh, chỉ có đúng và sai.

"Tôi ghét luật lệ, không ưa sự khó khăn, ác cảm với 'đánh giá, đánh muỗng'. Dĩ nhiên, tôi không bao giờ đón nhận xì tai văn hoá 'người lớn luôn đúng, làm gì, nói gì cũng đúng'. Tôi không tin, vĩnh viễn không tin", nam ca sĩ viết.

Đàm Vĩnh Hưng: Không tin
Đàm Vĩnh Hưng theo trào lưu đăng ảnh già và tiết lộ mong muốn sau này về hưu.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay, sau này khi có về hưu, điều anh mong mỏi là sẽ không có nhà báo nào đến gặp mình và mong muốn anh đánh giá về người khác, hỏi những câu như "Ông thấy ca sỹ đó hát thế nào? Ông đánh giá ra sao? Ca sỹ đó có phù hợp với dòng nhạc kia không?"...

Nếu được hỏi những điều đó, chắc chắn anh sẽ từ chối bởi anh không biết khi mình trả lời xong những câu hỏi đó, bản thân sẽ được gì. Và anh cũng không chắc mình đã hay hơn người ta để đánh giá người khác. Rất có thể nếu trả lời những câu hỏi đó, anh có thể được dư luận khen ngợi, nhưng sẽ không được sự kính trọng từ đàn em.

Trường hợp ngược lại, có thể anh sẽ bị chỉ trích rằng già rồi vẫn hơn thua với lớp trẻ, vẫn ăn nói linh tinh, hoặc già rồi thì im lặng cho con cháu nể nang. "Thổi tắt nến của người khác cũng không làm bạn sáng hơn", nam ca sĩ nêu quan niệm.

Hiểu Đồng