Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể lại kỷ niệm với danh ca Thái Thanh

18/03/2020 14:02

Nghe tin danh ca Thái Thanh qua đời, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ Việt xúc động gửi lời tiễn biệt.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể lại kỷ niệm với danh ca Thái Thanh 1
Danh ca Thái Thanh (bên phải)

Thông tin danh ca Thái Thanh qua đời vào trưa 17/3 (giờ địa phương) ở Mỹ làm khán giả và giới nghệ sĩ thương tiếc. Được biết, bà qua đời tại nhà riêng ở hạt Orange, Nam California do tuổi cao sức yếu, cùng bệnh tình nhiều năm. Bà hưởng thọ 86 tuổi.

Trước thông tin này, nhiều đồng nghiệp và thế hệ hậu bối bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của giọng ca được mệnh danh là "Tiếng hát vượt thời gian".

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với gia đình ca sĩ Ý Lan: "Vừa nhận được tin mẹ của chị Ý Lan - nữ danh ca Thái Thanh qua đời. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình với nỗi đau quá lớn này. Mong linh hồn cô Thái Thanh sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng".

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng xúc động cho rằng: "Ông trời đã mang giấu đi một đoá hoa đẹp nhất, cao quý nhất trong khu vườn nghệ thuật, mà ông đã sắp đặt riêng cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng! Thành kính chia buồn cùng chị Ý Lan và các chị em khác trong gia đình về sự mất mát quá to lớn này. Lại rơi vào thời điểm khó khăn này thì càng dễ rối hơn! Thương chị nhiều! Vì ai cũng biết chị mê mẹ và thần tượng mẹ tột cùng, nên có lẽ chị sẽ khóc nhiều lắm. Đàm Vĩnh Hưng kính ngưỡng một lần cúi đầu chào tiễn đưa đại diva âm nhạc Việt Nam".

Nam ca sĩ bồi hồi nhớ về hai kỷ niệm đặc biệt với danh ca Thái Thanh. Kỷ niệm thứ nhất là khi lần đầu anh gặp tại Mỹ. Anh đến chào bà và xưng hô "chị và em" ko hề ngượng ngùng. Tuy nhiên, nữ danh ca chỉ nhìn anh và cười thich thú.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể lại kỷ niệm với danh ca Thái Thanh 2
Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể lại kỷ niệm với danh ca Thái Thanh 3
Đàm Vĩnh Hưng tái hiện lại hình ảnh các huyền thoại âm nhạc xưa trong album "Tình bơ vơ"

Kỷ niệm thứ hai là khi anh làm album nhạc xưa số 8 "Tình bơ vơ". Anh đã tự lên ý tưởng sẽ tìm cho ra các nghệ sỹ thời nay để hoá thân vào các huyền thoại xưa, trong đó có danh ca Thái Thanh.

"Trong dự án này, nhân vật duy nhất là đại diện cho các nữ ca sỹ lúc bấy giờ thì chính là nữ thần Thái Thanh. Đến giờ phút này mới khai thật là, chẳng hiểu vì sao tôi đã kiên trì và lì lợm phải làm cho ra nhân vậy này giống nhất có thể - ít nhất là về trang phục. Tôi đã đích thân ra chợ Sài Gòn, An Đông vừa đi vừa cầm điện thoại với tấm hình của bà để tìm các sạp vải để tìm cho bằng được hoa văn như vải áo của bà.

Có những áo đã may xong rồi, tôi vẫn không bỏ cuộc, vẫn tìm cho thật giống thì tôi mới chịu. Tôi cũng đã từng nghĩ, hình ảnh của nữ hoàng Thanh Nga sẽ chiếm nhiều nhìu sự đầu tư và thời gian của mình nhất. Nhưng không, lạ thay, người đó lại là danh ca Thái Thanh! Đến bây giờ những chiếc áo dài đó vẫn còn giữ trong kho công ty tôi. Có cái Đồng Lan thích quá nên xin luôn làm kỷ niệm nên tôi tặng luôn... Lúc chụp xong tôi gửi qua điện thoại cho chị Ý Lan, chị nói rằng cám ơn Hưng đã trân trọng mẹ chị như thế", nam ca sĩ nhớ lại.

Trước sự ra đi của bậc tiền bối, Trấn Thành đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Anh xúc động viết: “86 xuân một đời người. Vẻ vang và lộng lẫy ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi. Nghỉ ngơi cụ nhé! Con cháu kiếp kiếp, đời đời luôn dõi theo hào quang của cụ”.

Trấn Thành cho rằng dù nữ danh ca ra đi, nhưng tâm hồn và tiếng hát sẽ ở lại. “Về sau và nhiều năm sau, mọi người vẫn sẽ kể nhau nghe về một huyền thoại lẫy lừng mang tên Thái Thanh”, anh nhấn mạnh.

Cuối cùng, anh bày tỏ: "Xin cúi đầu, tay chắp, đặt nhẹ cành hoa tạ từ lên mộ "người hát tình ca" với tất cả lòng biết ơn, để kiếp nào có yêu nhau, thì xin tìm đến mai sau".

Phương Thảo