Đàn anh chỉ ra điểm yếu của thủ thành Đặng Văn Lâm

09/01/2019 14:01

Cựu danh thủ Nguyễn Thế Anh cho rằng Đặng Văn Lâm nên chủ động hơn trong việc ra vào khung thành.

Keyword đầu tiên có dấu

Tình huống Văn Lâm không thể cản phá cú sút phạt của Adnan. Ảnh chụp màn hình

Tối 8/1, tuyển Việt Nam phải nhận thất bại 2-3 trước Iraq trong trận ra quân tại Asian Cup 2019. Đáng chú ý, bàn thua ở phút cuối cùng từ pha đá phạt của Ali Adnan nhận được nhiều bình luận của giới mộ điệu. Nhiều ý kiến cho rằng Văn Lâm đứng sai vị trí dẫn tới không thể cản phá cú sút phạt từ chân Adnan.

Tuy nhiên, cựu danh thủ Thế Anh, người từng có thời gian trấn giữ khung thành đội tuyển Việt Nam cho rằng, Văn Lâm không sai, chỉ là lựa chọn của cầu thủ này chưa thực sự hợp lý. “Với những quả sút phạt như vậy, thủ môn có những phương án đứng 3-7, 4-6 hay 4,5-5,5. Cuối cùng, cậu ấy chọn 3-7. Nhưng theo tôi nếu chọn 4-6 thì đối phương sẽ khó đá hơn. Còn đương nhiên, với cú sút của Adnan, quá khó để cản phá với bất kỳ thủ môn nào chứ không riêng Văn Lâm”.

Bên cạnh đó, cựu danh thủ Nguyễn Thế Anh còn “hiến kế” để Lâm “Tây” chơi tốt hơn khi đối mặt với các đối thủ cao to. “Lâm có thể hình tốt nhưng chưa làm chủ được khu vực 16m50. Cậu ấy nên mạnh dạn hoạt động trong vòng cấm, đặc biệt là ở những quả tạt từ hai biên, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng thủ Việt Nam”.

Ý kiến của cựu danh thủ Thế Anh hoàn toàn xác đáng bởi ngay ở tình huống phải nhận bàn thua thứ 2, Lâm rất bị động. Dù cách tiền đạo đối phương khoảng 4m nhưng lại không bật lên cản phá, để đối phương có cơ hội đánh đầu và gây ra pha lộn xộn.

H.H