Dân bắt trói nhóm người "bảo kê" máy gặt lúa

29/05/2018 12:05

Công an huyện Quảng Xương đang điều tra việc nhóm người có dấu hiệu chèn ép máy gặt lúa.

dân bắt trói nhóm người "bảo kê" máy gặt lúa

Đối tượng Bùi Sĩ Lâm bị người dân vây bắt

Sáng 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn - Trưởng công an xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa người dân và nhóm người lạ mặt dùng hung khí đến tấn công.

dân bắt trói nhóm người "bảo kê" máy gặt lúa

Hung khí các đối tượng mang đến cánh đồng để dọa nạt người dân

“Khi tới hiện trường, chúng tôi thấy 1 nam thanh niên bị thương, máu me đầy mặt, bị trói trái tay đang nằm dưới bờ ruộng lúa. Công an đã thu được 3 tuýp sắt, 1 dao năm và 1 vỏ dao nhọn và 2 chiếc xe máy BKS:36B4-969.54 và 36B6-249.11”, ông Tuấn cho biết thêm. 

Cũng theo Tuấn, sau khi phối hợp với Công an huyện Quảng Xương đưa người bị đánh về trụ sở làm việc, nam thanh niên được xác định là Bùi Sỹ Lương (SN 1989, ngụ thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP. Thanh Hóa).

Trước đó, vào khoảng 16h, có 6 thanh niên mang theo hung khí đi 2 xe máy tới cánh đồng thôn Trung Đồng, dọa nạt không cho ông Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, người thôn Đông Tiến, xã Quảng Trường) đưa máy gặt xuống đồng gặt lúa cho bà con, nên giữa ông Tấn và nhóm thanh niên xảy ra xô xát, đánh nhau. Thấy vậy, nhiều người dân đã kéo tới vây đánh nhóm thanh niên trên.

Do không kịp tháo chạy, Bùi Sỹ Lương đã bị người dân bắt trói tay và đánh nhừ tử, ông Tấn cũng bị thương nhẹ ở người sau xô xát. “Vụ việc đang được công an huyện vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, đây là nhóm côn đồ chuyên đi “bảo kê” máy gặt, không cho người khác xuống đồng gặt nếu không bỏ tiền ra chung chi gây bức xúc cho người dân”, ông Tuấn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Cường - Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết, trước đó vào ngày 25/5 nhóm này đã đi trên 3 xe máy kéo tới xã Quảng Trường đe dọa những người đưa máy gặt về gặt lúa cho người dân. “Nhận được thông tin, chúng tôi đã điện báo cáo trực ban Công an huyện Quảng Xương về giải quyết vì quá thẩm quyền. Tuy nhiên, sau đó nhóm này đã bỏ đi nên không xảy ra vấn đề gì”- ông Cường nói.

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xác nhận có sự việc trên. Đây là nhóm người ở địa bàn nơi khác đến với mục đích chèn ép trong việc thuê máy gặt lúa. Chúng tôi đang cho cảnh sát hình sự xuống địa bàn điều tra xử lý dứt điểm vụ việc.

Cũng theo ông Chiến, năm 2017 trên địa bàn cũng xảy ra 1-2 vụ việc tương tự trong việc cạnh tranh thuê máy gặt lúa.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn