Thứ Hai, 16/12/2019 01:55:00 Hotline: 0901 514 799

Dân mạng nổi đoá với Richchoi - rapper đốt sách, thoá mạ sao Kpop

03/04/2019 15:30

Vừa bị lên án vì đốt sách của học sinh, Richchoi lại gây phẫn nộ khi dùng lời lẽ thô tục, bậy bạ, bị cho là thoá mạ các ngôi sao Kpop.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoạn rap của Richchoi gây phẫn nộ trên mạng xã hội vì có lời lẽ phản cảm, thô tục

Đoạn video âm nhạc mới nhất của Richchoi được đăng tải trên mạng xã hội đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội bởi những lời lẽ thô tục, phản cảm, thậm chí còn bị cho là xúc phạm đến các ngôi sao Kpop là nữ ca sĩ Ji Soo và nhóm nhạc Black Pink. Được biết, đây là sản phẩm trong một màn "rap chiến" giữa Richchoi với một rapper khác.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Ngay lập tức, sản phẩm của Richchoi vấp phải nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Trên các diễn đàn, nhiều khán giả không khỏi bức xúc trước cách viết nhạc thiếu văn hóa của một rapper trẻ. “Tôi không hiểu mấy bạn hâm mộ thích thú gì với cái trò vô học này? Hét vào mặt nhau mấy câu, chửi họ hàng, chửi đông chửi tây vào một đề tài không có nội dung gì mà cũng được gọi là âm nhạc à? Đây là kiểu nghệ thuật gì thế?... Đến nỗi lôi cả cha mẹ, danh dự, nhân phẩm nhau ra nhục mạ thì hay chỗ nào? Chẳng khác gì văn hóa phẩm đồi trụy. Quan điểm nghệ thuật của con người bây giờ kỳ quái thế”, một khán giả bức xúc. "Các bạn bảo đó là giải trí? Giải trí bằng cách xúc phạm, lăng mạ người khác? Mình chỉ thấy đó là hành động vô học, đáng bị bài trừ, tẩy chay khỏi xã hội này", một người khác bình luận.

Keyword đầu tiên có dấu
Trang tin giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc là Koreaboo cũng đưa tin về việc Richchoi dùng từ ngữ phản cảm đối với thần tượng Kpop

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Richchoi trở thành tâm điểm của cơn bão mạng xã hội. Trước đó ngày 24/2, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, Richchoi cho biết vì thiếu đạo cụ, ê-kíp nhóm rapper được cho là đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn học sinh tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ra đốt. Ngay sau đó, phía UBND TP Hà Nội đã yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin vụ việc. Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Những hành động như vậy của Richchoi như một hồi chuông cảnh báo cho một bộ phận giới trẻ "tự xưng" là nghệ sĩ làm nghệ thuật, hành động ngông cuồng, chỉ để thoả mãn cái tôi cá nhân mà quên đi chuẩn mực đạo đức trong xã hội. Không ai có thể cấm một cá nhân yêu nghệ thuật, thể hiện cá tính của mình nhưng nếu không được xử lý và quán triệt kịp thời, những luồng văn hoá lệch lạc như vậy sẽ ngày càng ảnh bám sâu, làm vấy bẩn tâm hồn giới trẻ Việt.

Bạch Dương