Đang rối như tơ vò, HLV Park Hang-seo bỗng được cởi nút thắt

06:30, 01/05/2021

Theo tìm hiểu của Báo Giao thông, Trọng Hoàng hoàn toàn có thể kịp tham dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6.

Đang rối như tơ vò, hlv park hang-seo bỗng được cởi nút thắt

Nếu hồi phục tốt, Trọng Hoàng dự kiến chỉ cần 2-3 tuần để tái xuất

Trọng Hoàng gặp chấn thương trong trận đấu giữa Viettel gặp TP HCM ở vòng 11 V-League. Tối 29/4, CLB Viettel cho biết, Trọng Hoàng bị rách cơ tứ đầu đùi trái và có thể phải nghỉ từ 6-8 tuần.

Đây thực sự là một "hung tin" cho HLV Park Hang-seo bởi nếu mất 6-8 tuần, Trọng Hoàng sẽ không thể góp mặt trong màu áo tuyển Việt Nam tham dự 3 trận còn lại thuộc bảng G vòng loại World Cup vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Báo Giao thông cơ hội để Hoàng "Bò" sớm tái xuất là rất lớn. Cầu thủ Nghệ An vốn cơ địa tốt, nếu được chữa trị, phục hồi tích cực thì nhiều khả năng chỉ mất 2-3 tuần để tái xuất.

Mới đây, Trọng Hoàng cũng đăng tấm ảnh đi du lịch cùng đồng đội Quế Ngọc Hải và một số người bạn.

Có thể nhận thấy Trọng Hoàng không hề phải chống nạng hay đeo băng, dùng nẹp ở đùi và đây là một cơ sở nữa để cho thấy chấn thương của anh không quá nặng.

Về phía CLB Viettel, họ cũng sẽ cố gắng tập trung nguồn lực để phục hồi nhanh nhất chấn thương của cầu thủ gốc Nghệ An.

Như vậy, HLV Park Hang-seo có thể lạc quan về khả năng thi đấu của Trọng Hoàng ở loạt trận cuối cùng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cũng phải nói thêm, đội tuyển Việt Nam vốn không thể có sự phục vụ của Trọng Hoàng ở trận đấu gặp Indonesia ngày 7/6 do án treo giò.

Đây là khoảng thời gian tạo điền kiện cho cầu thủ xứ Nghệ bình phục hoàn toàn chấn thương và anh sẽ vẫn kịp tham dự các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đang rối như tơ vò, hlv park hang-seo bỗng được cởi nút thắt

Trọng Hoàng là cầu thủ vô cùng quan trọng trong chiến thuật của HLV Park

Liên quan tới tuyển Việt Nam, thầy trò ông Park sẽ hội quân tại Bình Định từ 10/5 và có trận giao hữu cùng chủ nhà CLB Bình Định.

Ngày 19/5, toàn đội di chuyển ra Hà Nội tiếp tục tập luyện, dự kiến đá giao hữu cùng U22 Việt Nam trước khi bay sang UAE vào 27/5.

Dự kiến, tuyển Việt Nam còn 1 trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5 trước khi chính thức tranh tài tại vòng loại World Cup.

Hiện tại, đoàn quân áo đỏ đang đứng đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm.

Xếp sau lần lượt là Malaysia 9 điểm, Thái Lan 8 điểm, UAE 6 điểm và Indonesia 0 điểm.

Theo lịch, Quang Hải và đồng đội sẽ đấu Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE 15/6. Cả ba trận đấu này đều diễn ra lúc 20h45 (giờ UAE), tức 23h45 (giờ Việt Nam).

Muốn chắc chắn có vé vào vòng loại cuối cùng, thầy trò ông Park cần thêm 6 điểm từ 3 đối thủ trên.

Xem video:

Bá Tuấn