Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư Trung Quốc

23/02/2015 16:12

Những khó khăn của những công nhân nhập cư tại các khu công nghiệp và nhà máy ở Trung Quốc hiện nay.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcSau Tết Âm lịch, những công nhân lại bắt đầu hành trình hành xác trở về các khu công nghiệp, nhà máy trên những chuyến xe khách đường dài, hoặc tàu hoả.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcLao động nhập cư đang chờ xe tại Đông Quan.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcDòng người chen chúc để kiếm được một chỗ ngồi trên tàu.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcZhong Jianxia, sinh năm 1991, làm việc tại nhà máy đồ chơi ở Đông Quan từ tháng 4/2014, đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcMột nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử. Công nhân tại đây phải làm việc đến từ 8 đến 16 giờ mỗi ngày.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcCông nhân tranh thủ nghỉ ngơi nhanh ngay tại dây chuyền lắp rắp. Họ có thể nghỉ khoảng 10 phút.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcCác công nhân nhập cư đang cởi quần áo bảo hộ.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcCông việc trong các nhà máy cần từ lao động phổ thông đến phức tạp. Tuy nhiên không có công việc nào có sự an toàn lâu dài.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcCác công nhân làm việc tại một nhà máy đồ lót ở Đông Quan.

Đằng sau cuộc sống của người lao động nhập cư trung quốcCác nữ  công nhân nhập cư tranh thủ ăn tối trong một căn phòng thuê chung ở Đông Quan.

Q.M (theo CNN)