Đang tháo dỡ trạm thu giá bỏ hoang trước hầm sông Sài Gòn

28/03/2018 11:53

Từ ngày 26/3 - 16/4, TP tháo dỡ toàn bộ mái che của trạm thu giá bỏ hoang trước cửa hầm sông Sài Gòn.

Đang tháo dỡ trạm thu giá bỏ hoang trước hầm sông sài gòn
Từ ngày 26/3 - 16/4, TP tháo dỡ toàn bộ mái che của trạm thu giá bỏ hoang trước cửa hầm

Sáng 28/3, ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, đơn vị đang tháo dỡ toàn bộ trạm thu phí bị bỏ hoang trước hầm theo đề xuất hồi trước Tết Nguyên đán.

Trước Tết nguyên đán, đơn vị mới tháo dỡ cabin, những phần còn lại như mái che sẽ được tháo hết từ ngày 26/3 đến ngày 16/4. “Trạm thu giá đã bỏ hoang 6 năm nay do vậy việc tháo dỡ trạm thu giá đầu hầm sông Sài Gòn và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được ở trạm thu phí này đến một dự án BOT khác đang có nhu cầu  xây trạm”, ông Triết nói.

Được biết, trạm thu giá này được xây dựng từ năm 2011, vào tháng 9/2012, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức cho thu phí thử nghiệm hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên, sau 1 tháng thử nghiệm, trạm thu giá này đã dừng hoạt động. Trung tâm cho rằng di dời trạm này đến một dự án BOT khác đang có nhu cầu xây trạm thu giá. 

Đầu năm 2013 khi Quỹ Bảo trì đường bộ hoạt động, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT xóa bỏ, dừng thu đối với các trạm thu giá sử dụng đường bộ nộp ngân sách Nhà nước và trả nợ vay để tránh tình trạng phí chồng phí. Trạm thu giá Thủ Thiêm được xây dựng dựa vào vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản thuộc đối tượng bị xóa bỏ. Do vậy, trạm thu giá này hoàn toàn bỏ không trong 6 năm nay.

Đỗ Loan