Loan tin "ăn lụa đỏ chết người", 9X bị phạt 10 triệu đồng

18/10/2019 20:01

Sở TT&TT tỉnh Cà Mau vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

loan tin "ăn lụa đỏ chết người", 9x bị phạt 10 triệu đồng
Sò lụa đỏ được các tiểu thương ở Cà Mau nhập về từ 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Ảnh minh họa

Tối 18/10, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Trần Minh Đương (1991, ngụ ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vì đã có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ông Trần Minh Dương, chủ tài khoản Facebook Keo Dán Vá Bạt đã đăng tải thông tin với nội dung: “Hải Sản lụa đỏ ngoại lai nguồn gốc từ Bình Thuận - Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu phomosa đã nhiễm độc). Hiện nay, con lụa đỏ có chất độc gây hại cho con người. Tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn con lụa đỏ ngoại lai này và trong đó có 1 người tử vong và 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ, kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy thông tin trên được đăng tải là sai sự thật.

Theo Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, việc đăng thông tin nêu trên đã gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Gia Minh